[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.313] Bamboo Airways - Hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng

26-12-2019

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 22/12, Bamboo Airways đánh dấu sự kiện đáng chú ý trong ngành hàng không khi là hãng hàng không tư nhân lần đầu tiên chính thức khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

 

 

Boeing 787-9 Dreamliner là dòng máy bay tân tiến có thể chở khoảng 294 hành khách trên quãng đường 13.950 km. Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thuộc đội bay của hãng Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đến Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

 

 

 

Được đặt tên riêng là “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) - di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới của Việt Nam, chiếc máy bay thân r���ng đầu tiên của Bamboo Airways mở màn cho loạt Boeing 787-9 Dreamliner sẽ liên tục về với hãng từ cuối 2019. 

 

 

Chiếc 787-9 Dreamliner trước mắt khai thác chủ yếu chặng Hà Nội - TP HCM, Phú Quốc. Trong năm tới, chiếc máy bay này sẽ đóng vai trò chủ lực trong kế hoạch phát triển các đường bay tầm trung và dài tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ trong năm sau 2020 của Bamboo Airways.  

 

 

Sau gần một năm cất cánh, hãng hàng không của FLC đang khai thác 34 đường bay nội địa, quốc tế và đã vận chuyển gần 3 triệu lượt khách. Hãng dự kiến sớm nâng đội bay lên 30 chiếc.

Tính đến hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019.

Về chất lượng dịch vụ, Bamboo Airways được bình chọn là 1 trong 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019. Hãng nhận danh hiệu "Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất" trong nhóm ngành du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản.

Với điểm nhấn đặc biệt, Bamboo Airways đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ