[WORLDKINGS DISCOVERY] P8. Indira Gandhi Memorial (Ấn Độ) : Vườn hoa Tulip lớn nhất Châu Á.

14-01-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vườn hoa tulip Indira Gandhi Memorial, từng được biết đến là Trung tâm Công nghệ sinh học và Mô hình trồng hoa ( Biotechnology and Model Floriculture Center), nằm ở Srinagar, Kashmir. Đây là vườn hoa tulip lớn nhất Châu Á với tổng diện tích 30 hec-ta.

Vườn hoa tulip tuyệt đẹp này mở cửa lần đầu tiên năm 2007 bởi cựu Bộ trưởng Gulam Nabi Azad. Vườn hoa được bao quanh bởi Hồ Dal, Khu vườn bậc thang Nishat Bagh và Vườn Mugal Chashme Shahi. Trải rộng trên 30 hec-ta, khu vườn tulip được xây dựng trên một sườn núi. Vườn hoa có bảy bậc thang lớn, mỗi bậc thang bao gồm nhiều loài hoa khác nhau: Hoa dạ lan hương, hoa thủy tiên, hoa mao lương, đặc biệt là hoa tulip. Với hơn 46 loài hoa và 1.5 triệu hoa tulip, những loài hoa mới được bổ sung mỗi năm. Hoa tulip khá khó trồng, tuy nhiên, điều kiện khí hậu của Kashmir rất phù hợp với loài hoa này.

 

Vườn hoa tulip lớn nhất Châu Á

 

 

Hồ Dal

 

Vườn Chashma Shahi 

 

Nhiều khoảng xanh được bố trí xen kẽ giữa sự rực rỡ, tươi mới của những loài hoa giúp khách thăm quan cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Một kênh dẫn nước uốn lượn quanh vườn hoa càng tăng vẻ đẹp nên thơ tại nơi này.

 

 

 

Hoa dạ lan hương (Hyacinths)

 

Hoa mao lương (Ranunculus)

 

Một bông tulip dài khoảng 6cm, hẹp và nhọn dần về đỉnh hoa cùng phần cuống hoa tròn mềm mại. Mỗi bông gồm 3 lá đài, 3 cánh hoa trông như một nụ vừa nở với đường kính từ 4-6cm. Cây hoa tulip có 6-12 lá màu xanh mướt hình vảy dài.

Thời điểm lý tưởng trong năm để ghé thăm Vườn hoa tulip là cuối tháng ba, đầu tháng tháng tư. Khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ của hàng triệu bông tulip trong Lễ hội hoa tulip được tổ chức vào tuần đầu tiên tháng tư hằng năm.

 

Nông dân đang chăm sóc hoa ở  vườn hoa Indira Gandhi Memorial 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKing.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ