[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.3) - Shi Liliang: nhà sư thiếu lâm Trung Quốc với khả năng chạy trên nước.

06-08-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Shi Liliang được truyền cảm hứng để tham gia Thiếu Lâm Tự từ các bộ phim kung fu thập niên 1980. Ông ấy luyện tập chạy bộ với thanh sắt gắn vào chân hàng ngày, và sau 9 năm chăm chỉ, ông ấy đã có thể chạy trên nước với khoảng cách là 125m. Ông Shi sử dụng các miếng ván đặt trên mặt nước để làm vật hỗ trợ cho việc chạy trên nước của mình.

Vào những năm 80, khi ông Shi còn nhỏ, ông được xem nhiều bộ phim võ thuật như Võ thuật Thiếu Lâm, Phương Thế Ngọc, và ông hoàn toàn bị cuốn hút. Ông cũng muốn biểu diễn được các thế võ như bay trên mặt nước, hoặc khinh công.

Ông gia nhập chùa Tuyền Châu Thiếu Lâm vào năm 2000. “Tôi đã bắt đầu tập võ trước khi đến chùa, nhưng sau khi tôi đến, tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy tôi tin mình thực sự có thể biến giấc mơ thành hiện thực", ông nói.

Shi Liliang sử dụng miếng ván để giúp ông có điểm tựa khi bước đi trên mặt nước. Ông nói “Khác với đi trên mặt đất, tôi phải dùng mọi năng lượng để vừa giữ thăng bằng vừa cố gắng tiến về phía trước với hết tốc lực. Sẽ là chuyện không tưởng nếu bước đi trên nước mà không có điểm tựa nào.”

Lộ trình luyện tập của ông là 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối. “Tôi luyện tập mỗi ngày, tôi đeo một tấm thép trên lưng và các thanh sắt trên chân. Tôi chạy 5km đường núi và đường bộ trong khi mang theo vật nặng từ 7 đến 10kg. Tôi cũng mặc áo mưa khi luyện tập để đổ mồ hôi thật nhiều.”

Trước khi biểu diễn tiết mục chạy trên mặt nước, ông đã luyện tập vô số lần. Ông kể lần đầu tiên ông chỉ chạy được 10m, nhưng cảm giác rất tuyệt. Sau đó ông chạy được xa hơn, 20m, 50m, rồi tới 100m. “Tôi đã luyện tập ròng rã 9 năm trời để có được ngày hôm nay.”

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ