[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục gia tinh hoa của thế giới (P.2) - Akrit Jaswal (Ấn Độ) : Bác sĩ phẫu thuật trẻ nhất thế giới, người đã thực hiện ca mổ đầu tiên khi mới 7 tuổi.

05-08-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Akrit Jaswal - sinh ngày 23 tháng 4 năm 1993 - là một thanh niên Ấn Độ, người được ca ngợi là thần đồng, người đã nổi tiếng ở Ấn Độ với tư cách là một bác sĩ, mặc dù chưa từng theo học trường y. Anh nổi tiếng nhờ thực hiện phẫu thuật khi mới 7 tuổi.

Akrit đã phát triển niềm đam mê khoa học và giải phẫu từ khi còn nhỏ. Các bác sĩ tại các bệnh viện địa phương đã chú ý và bắt đầu cho phép anh quan sát các ca phẫu thuật khi chỉ mới 6 tuổi. Akrit còn tìm đọc mọi cuốn sách anh có thể về chủ đề này.

Năm anh 7 tuổi, một gia đình nghèo khó trong vùng nghe về khả năng tuyệt vời của anh ta, và hỏi anh ta liệu có sẵn lòng làm phẫu thuật cho con gái của họ không. Cô bé đã bị thương do hỏa hoạn khi còn bé, nhưng không thể điều trị được vì bố mẹ cô không đủ tiền chi trả cho việc phẫu thuật. Thời gian trôi qua, những ngón tay của cô dính lại với nhau và điều đó đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cô. Anh đồng ý thực hiện phẫu thuật miễn phí cho cô bé. Cha mẹ cô bé rất biết ơn và chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho phẫu thuật. Thật thần kỳ thay, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, các ngón tay của cô bé đã được tách ra.

Ngày hôm đó, cha mẹ Akrit đã quay phim lại toàn bộ cuộc phẫu thuật và sau đó upload lên internet. Video đã lan truyền mạnh mẽ và Akrit trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Sau cuộc phẫu thuật, Akrit được ca ngợi là một thiên tài y tế ở Ấn Độ. Hàng xóm và người lạ đổ xô đến anh để xin lời khuyên và điều trị. Năm 11 tuổi, Akrit được nhận vào trường đại học Chandigarh, biến anh ấy thành sinh viên trẻ nhất từng được nhận vào trường đại học Ấn Độ. Cùng năm đó, anh cũng được mời đến Đại học Hoàng gia nổi tiếng của Luân Đôn để trao đổi ý kiến ​​với các nhà khoa học về các nghiên cứu y học tiên tiến. Akrit nói rằng anh ta có hàng triệu ý tưởng y tế, nhưng hiện tại anh ta đang tập trung vào việc phát triển phương pháp chữa bệnh ung thư.

Akrit nói rằng anh thường thấy những bệnh nhân ung thư nằm bên vệ đường vì họ không đủ khả năng điều trị hoặc bệnh viện không có chỗ cho họ. Bây giờ, anh muốn sử dụng trí tuệ của mình để giảm bớt đau khổ của họ. "Tôi đã thường xuyên đến bệnh viện từ năm 6 tuổi, vì vậy tôi đã thấy những người trực tiếp bị đau", anh nói. "Tôi rất buồn, và đó là động lực chính cho niềm đam mê của tôi về y học, niềm đam mê của tôi về bệnh ung thư." Hiện tại, Akrit đang học để lấy bằng cử nhân về động vật học, thực vật học và hóa học. Một ngày nào đó, anh hy vọng sẽ tiếp tục học tại Đại học Harvard.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ