[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục gia tinh hoa thế giới (P.16) - Seb Lester (Vương quốc Anh) - Người đàn ông sinh ra dành cho nghệ thuật Typography và Calligraphy.

22-08-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) “Tôi nhận ra rằng bảng chữ cái Latin là một trong những sáng tạo đẹp và sâu sắc nhất của nhân loại". Seb Lester, cái tên của ông gần giống với “Letter”, liệu có phải chính những chữ cái đã chọn ông tạo nên nét đẹp cho chúng?

Người đàn ông sinh năm 1972 tại London này sở hữu tài năng của một thợ in, nhà thư pháp, nhà thiết kế đồ họa với một sự nghiệp khiến bao người mơ ước. Từ việc tạo nên thương hiệu cho các công ty nổi tiếng đến những bản vẽ tay đầy tính hài hước hay những video có sức lan tỏa mạnh mẽ trên YouTube, Seb Lester là thần tượng của biết bao người yêu cái đẹp.

Biến những con chữ thành một hình thức nghệ thuật đẳng cấp là công việc không dễ dàng - nhưng nhà thiết kế Seb Lester đã dành trọn thời gian để đưa thư pháp vẽ tay vào thế kỷ 21. Ông có một tình yêu với chữ viết nhiều hơn chúng ta tưởng. Kiểu chữ thư pháp được nâng lên một tầm cao mới, đặc biệt hơn. Trong mười năm qua, ông đã trở thành một trong những nhà thư pháp được theo dõi nhiều nhất trên thế giới với gần hai triệu tài khoản cập nhật các tác phẩm thư pháp hàng ngày của ông trên các trang mạng xã hội như Instagram và Facebook.

Ông đã tạo ra nhiều logo và hình minh họa cho các công ty lớn và nổi tiếng, nhiều nhà xuất bản và các công ty tổ chức sự kiện trên thế giới. Khách hàng của ông bao gồm cả các ông lớn như NASA, Apple, Nike, Intel, tạp chí The New York Times, hay biểu tượng cho Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 và tái tạo lại tác phẩm cuối cùng của JD Salinger “The Catcher in the Rye”. Trước đây, ông làm việc với vai trò là một nhà thiết kế chữ tại Monotype khoảng chín năm, ông tạo ra nhiều kiểu chữ cho các thương hiệu quen thuộc bao gồm British Airways, Intel, Waitrose, The Daily Telegraph, H&M và Barclays.

 

Theo Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ