[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.25 - Autodesk (Mỹ)

02-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngoài phần mềm nổi tiếng AutoCAD, Autodesk cũng phát triển đa dạng các phần mềm cho việc thiết kế, kỹ thuật và giải trí, bên cạnh một dòng sản phẩm phần mềm cho các người tiêu dùng – Sketchbook.

Autodesk là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia Mỹ, chuyên thiết kế các thiết bị phần mềm cho các doanh nghiệp kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, truyền thông, giáo dục và giải trí. Autodesk có trụ sở tại khu tự quản San Rafael, bang California và sở hữu một phòng trưng bày các dự án khách hàng tại tòa nhà San Francisco.

Công ty có các cơ sở văn phòng trên toàn cầu, trong đó các cơ sở tại Mỹ là các bang bao gồm California, Oregon, Colorado, Texas, Michigan, New Hampshire và Massachusetts, trong khi các văn phòng tại Canada nằm tọa lạc tại các tỉnh Ontario, Quebec và Alberta.

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker – là một nhà đồng tác giả các phiên bản đầu tiên của phần mềm AutoCAD. AutoCAD, một sản phẩm phần mềm mô hình hóa thông tin xây dựng và phần mềm trợ giúp máy tính (CAD) chủ lực của công ty. AutoCAD chủ yếu được sử dụng bởi các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế cấu trúc để thiết kế, phác thảo và mô phỏng các tòa nhà và các kiến trúc khác.

Phần mềm Autodesk được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực dự án từ xây dựng trung tâm thương mại One World Trade Center cho tới công ty sản xuất xe điện Tesla.

Ngoài phần mềm nổi tiếng AutoCAD, Autodesk cũng phát triển đa dạng các phần mềm cho việc thiết kế, kỹ thuật và giải trí, bên cạnh một dòng sản phẩm phần mềm cho các người tiêu dùng – Sketchbook.

Các doanh nghiệp sản xuất sử dụng phần mềm bản mẫu kỹ thuật số của Autodesk – bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360, Autodesk Product Design Suite – để hình dung, mô phỏng và phân tích quy trình thực tế bằng việc sử dụng một mô hình kỹ thuật số trong quá trình thiết kế.

Đối với bộ phận Truyền Thông và Giải Trí của Autodesk, Autodesk có tạo ra phần mềm cho việc tạo ra các hiệu ứng hình ảnh, phân loại màu sắc, biên tập cũng như hình động, phát triển game và thiết kế trực quan. Trong đó, Autodesk nổi tiếng với 3ds Max và Maya – hai phần mềm hình động 3D được dùng cho việc tạo các hiệu ứng hình ảnh phim và phát triển game.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ