3000 thành viên của FPT Telecom đã sẵn sàng cho giải chạy tiếp sức xuyên Việt với quy mô chưa từng có

04-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Lần đầu tiên trong lịch sử, một giải chạy tiếp sức được tổ chức xuyên Việt suốt 31 ngày trên 28 tỉnh thành, với sự tham gia của 3.000 CBNV nhà Viễn thông. Giải chạy đặc biệt này được xuất phát từ ngày 5/8 tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và kết thúc ngày 4/9 tại Đất Mũi Cà Mau.

 

Hanh-trinh-ket-noi-4998-1532672489.jpg

Giải chạy "Hành trình kết nối" là sự kiện FPT Telecom tổ chức chào mừng Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong. 

 

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày từ ngày 5/8-4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những người FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc, góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT. 'Hành trình kết nối' sẽ là một đường chạy tiếp sức xuyên Việt không đứt quãng, kể cả những đoạn đèo dài hơn 20 km, BTC khẳng định trước thềm giải chạy quy mô lớn chưa từng có này. 

Trong suốt 1 tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng.

 

Hanh-trinh-ket-noi-2-6443-1533267138.jpg

Táo bạo, độc đáo, tuyệt vời... là những tính từ mà các CB - NV FPT Telecom nói về ý tưởng "Hành trình kết nối"
 

 

Chia sẻ về ý nghĩa của giải, chị Phùng Thu Trang, Trưởng ban Truyền thông FPT Telecom - Trưởng BTC, cho biết thêm: "3.000 CBNV FPT Telecom đại diện cho gần 8.000 CBNV và hơn 7.000 anh em TIN/PNC trên 59 tỉnh/thành tiếp sức trao nhau lá cờ suốt từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau như một minh chứng cho tinh thần FPT, nỗ lực bền bỉ không ngừng nghỉ của những con người mang công nghệ thông tin kết nối Việt Nam, vươn ra thế giới”.

 

baiviet-v5-1636-1533120123.jpg

Trưởng Ban chỉ đạo, Giám đốc ý tưởng và Trưởng Ban tổ chức của giải chạy "Hành trình kết nối".

 

Chủ tịch FPT Telecom - chị Chu Thanh Hà cho biết: Ý nghĩa nhất là giải liên kết được rất nhiều người, nhất là ở FPT Telecom, bởi hành trình chạy trải dài từ phía Bắc xuống phía Nam, nơi đôi chân người nhà "Cáo" đã không mỏi mệt đi trên những chặng đường trong suốt 20 năm qua để mang sự kết nối đến cho người Việt. Hành trình suốt chiều dài Tổ quốc cũng gợi cho tôi nhớ về thời điểm 7 năm trước khi đường trục Bắc - Nam được thiết lập bằng bao nỗ lực. Thật sự vô cùng ý nghĩa.

Trong suốt hơn 20 năm của FPT Telecom, hàng nghìn người đã trải qua biết bao gian khổ để thiết lập hạ tầng, thuyết phục khách hàng, dựng nên mạng lưới toàn quốc. Đơn cử việc thiết lập đường trục Bắc Nam là một công việc đầy thách thức với FPT Telecom, ban đầu dự kiến hoàn thành sau 2 năm nhưng đã rút ngắn thời gian xuống còn 9 tháng để kịp sinh nhật tập đoàn 13/9/2014. Tôi muốn ở FPT Telecom, hoạt động kinh doanh, tập thể, team-building thể hiện được tính cách người nhà “Cáo”: bền bỉ, lì lợm, tương trợ lẫn nhau. Và dự án này đã thể hiện được những giá trị người FPT Telecom tích lũy hơn 20 năm. Nắng cũng chạy, mưa cũng chạy, thậm chí là bão cũng chạy, và thật sự công việc hằng ngày của chúng tôi là như vậy - nắng mưa đều không quản. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích chọn việc khó. ...

 

DSC-0570-JPG-4555-1533284760.jpg

Anh Đinh Tiến Dũng, GĐ Sáng tạo Truyền hình FPT - "Cha đẻ"của giải chạy Hành trình Kết nối
 

 

Trước khi những bước chân đầu tiên được khởi động tại km số 0 ở cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, vào ngày 5/8, Ban tổ chức đã có những lưu ý để người tham gia chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe, tâm lý, thể lực... Theo lịch trình của “Hành trình kết nối”, các "vận động viên" nhà FPT sẽ vượt qua khoảng 10 con đèo lớn nhỏ trên chặng đường từ Lạng Sơn xuống Cà Mau. Trong đó, nổi tiếng dài và địa hình khó có đèo Ngang, đèo Hải Vân, đèo Cả. Theo đó, trên các chặng, đặc biệt là đèo và cồn cát, vận động viên cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi chạy, duy trì tốc độ chạy đều, chạy nâng cao đầu gối, giữ hơi thở nhịp nhàng, uống nước từng ngụm nhỏ khi kết thúc chặng. Ban tổ chức, các chi nhánh, vận động viên hiện đang chuẩn bị ráo riết về mặt hậu cần, y tế, giao thông để sẵn sàng hỗ trợ vận động viên.

Trước đó, Ban tổ chức 'Hành trình kết nối' đã có hơn 2 tuần tiền trạm để đảm bảo rằng các chặng đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho người tham gia. Trong khi đó, các chi nhánh tỉnh cũng chuẩn bị trong tâm thế háo hức chờ đợi được chạm tay vào cán cờ.

 

Deo-Hai-Van-5940-1533305006.jpg

Đèo Hải Vân nằm trong chặng 13 của “Hành trình kết nối” diễn ra vào ngày 17/8 (Ảnh: Internet)

 

Trước thềm giải chạy xuyên Việt, chị Chủ tịch FPT Telecom khẳng định: Ý tưởng quả thật rất khó, nhưng càng khó lại càng hay và chúng tôi càng thích. Người FPT Telecom đã quen với gian khổ. Và trên dải đất hình chữ S này, chỉ FPT Telecom mới có thể làm được ý tưởng điên rồ ấy.... Giây phút vận động viên 3.000 trao cờ cho anh Trương Gia Bình (Chủ tịch FPT) sẽ là giây phút vô cùng thiêng liêng, thể hiện những nỗ lực, tinh thần đoàn kết, làm đến cùng của anh em FPT Telecom. Đây cũng là tình yêu, món quà của FPT Telecom dành tặng tập đoàn.

 

Chu-Thanh-Ha-2-6396-1533120123.jpg

Lá cờ FPT sẽ đi qua 28 tỉnh thành từ Lạng Sơn đến Cà Mau., 

 

Từ khi ý tưởng được đưa ra bởi anh Đinh Tiến Dũng - Giám đốc sáng tạo Truyền hình FPT, FPT Telecom đã huy động lực lượng từ các chi nhánh, phòng ban để triển khai nhiều hạng mục: nhân sự, sự kiện, chuyên môn, truyền thông, hậu cần... ráo riết chuẩn bị cho sự kiện “có một không hai” này. Có quy mô và ý nghĩa cực kỳ to lớn, đặc biệt khi tập đoàn bước sang tuổi 30, Ban tổ chức cho hay “Hành trình kết nối” đang được đề xuất 02 Kỷ lục Việt Nam cho giải chạy xuyên Việt trên quãng đường dài nhất và nhiều người tham gia nhất.

 

Trailer giới thiệu giải chạy Hành trình Kết nối - FPT Telecom

 

Giải chạy HÀNH TRÌNH KẾT NỐI đang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS đề xuất 02 Kỷ lục:

- “HÀNH TRÌNH KẾT NỐI” - Giải chạy tiếp sức có số lượng người tham gia đông nhất

- “HÀNH TRÌNH KẾT NỐI” - Giải chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất.

Các chuyên viên giám sát của VIETKINGS cũng đã sẵn sàng đồng hành cùng FPT Telecom trong 31 ngày cho giải chạy "có một không hai" này.

 

Giải chạy “HÀNH TRÌNH KẾT NỐI” là sự kiện do FPT TELECOM tổ chức chào mừng ĐẠI LỄ FPT - 30 NĂM TIÊN PHONG. 

  • Thời gian tổ chức: 05/8/2018 - 04/9/2018
  • Quãng đường chạy tiếp sức: 2.600km với 31 chặng
  • Đi qua: 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam
  • Số lượng CN-NV tham gia: 3000 người
  • Cách thức thực hiện: Mỗi CB-NV tham gia chạy tiếp sức một quãng đường có độ dài trung bình 1 km. Độ dài này có thể thay đổi tùy các chặng. Mỗi cá nhân tham gia mang theo lá cờ FPT và chạy quãng đường được phân công, khi kết thúc quãng đường của mình sẽ chuyển giao cờ cho đồng đội chạy kế tiếp. Các VĐV chạy liên tục trong ngày và dừng nghỉ chặng vào cuối ngày.
  • Lịch trình: “Hành trình kết nối” xuất phát tại km số 0 ở Lạng Sơn vào sáng ngày 5/8. Buổi lễ ra quân trang trọng được tổ chức tại Km số 0 ở Cửa khẩu Hữu Nghị. Tại đây, sẽ diễn ra nghi thức trao cờ cho vận động viên trước khi những bước chân đầu tiên được khởi động. Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy "lịch sử" dọc chiều dài đất nước.


 


QN - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ