(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.475. Temburong (Brunei) : Cây cầu vượt biển dài nhất tại Đông Nam Á

25-03-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Cầu Temburong là cây cầu dài 30 km (19 dặm) hiện đang được xây dựng tại Brunei. Nó sẽ kết nối Mengkubau và Sungai Besar ở quận Brunei-Muara và Đông Labu ở quận Temburong.

Đây sẽ là cây cầu đường bộ đầu tiên ở quốc gia nối liền đại lục và vùng ngoại ô Temburong, được ngăn cách về mặt vật lý bởi quận Limbang của Sarawakian ở Malaysia và vịnh Brunei ở Biển Đông. Cây cầu sẽ cho phép những người đi lại trên đất liền đi lại giữa hai lãnh thổ mà không đi qua Malaysia, do đó bỏ qua bốn trạm kiểm soát nhập cư dọc theo tuyến đường hiện tại, thường xuyên bị tắc nghẽn.

Điều này cũng sẽ cải thiện khả năng di chuyển cho cư dân Temburong đến các khu vực khác của Brunei, đặc biệt là thủ đô Bandar Seri Begawan và rút ngắn thời gian di chuyển; Hiện tại, kết nối trực tiếp là giữa thủ đô và Bangar, thị trấn huyện, thông qua các dịch vụ taxi nước mất khoảng 45 phút.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 và sau đó sẽ mở vào khoảng năm 2019. Cây cầu hiện đang được xây dựng bởi cả Daenson, một công ty Hàn Quốc và Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc (CSCEC), một Công ty nhà nước Trung Quốc. Dự án được báo cáo có giá 1,6 tỷ đô la Brunei (1,2 tỷ đô la Mỹ tính đến tháng 3 năm 2018).

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Asean (Aseanrecords.world) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ