Bức tượng bằng bơ thực vật lớn nhất thế giới

16-05-2017

Đầu bếp Devwrat Anand Jategaonkar, người Ấn Độ vừa hoàn thành bức tượng Trimurti-Tam thần Ấn giáo bằng bơ thực vật lớn nhất thế giới.

Theo xác nhận của Tổ chức kỷ lục Guinness, bức tượng sau khi hoàn thành dài 2,5m, rộng 1,15m và cao 1,86 m, sử dụng khối lượng bơ khổng lồ lên tới gần 1,6 tấn.

14-02-20_nh-1
Anh Jategaonkar và cộng sự đang nỗ lực hoàn thiện bức tượng bơ khổng lồ.

Devwrat đã mất 4 năm để hoàn thành kế hoạch cho dự án và làm việc liên tục trong 10 ngày để hoàn thành bức tượng bơ độc đáo này.

Tác phẩm là bản sao của “Trimurti of Elephanta”, một bức tượng nổi tiếng nằm trên đảo Elephanta thuộc cảng Mumbai, tái hiện hình ảnh bộ ba vị thần Brahma, Vishnu và Shiva quan trọng bậc nhất của Hindu giáo.

Bơ thực vật không phải là chất liệu dễ sử dụng trong điêu khắc. Và khó khăn là bức tượng không được có bất cứ cấu trúc nào hỗ trợ bên trong hoặc bên ngoài. Có thời điểm, bức tượng bị rạn nứt và có nguy cơ đổ sụp. Jategaonkar đã cố gắng khắc phục sự cố và giành kỷ lục cho công trình điêu khắc của mình.

Vui mừng trước thành quả lao động, Devwrat nói: "Tôi yêu những thách thức mới và tôi muốn giới thiệu nghệ thuật điêu khắc Ấn Độ ra thế giới"

Bức tượng hiện được trưng bày trong phòng lạnh tại Sân bay Quốc tế Santacruz, thu hút đông du khách tới chiêm ngưỡng.

Jategaonkar vui mừng bên thành quả vừa được công nhận là bức tượng bằng bơ thực vật lớn nhất thế giới

Theo VNA

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ