Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp

08-06-2019

Cặp vợ chồng hơn 60 tuổi khiến triệu người kinh ngạc với chuyến du lịch bằng xe đạp đến 16 quốc gia.

Peter và Chris Floyd là hai vợ chồng người Anh có tình yêu mãnh liệt đối với du lịch, họ ấp ủ hoài bão được khám phá thật nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, sau 37 năm kết hôn, cuộc sống thường nhật đã khiến cặp vợ chồng phải quên đi niềm đam mê của mình. Đến khi sắp nghỉ hưu, họ quyết định hoàn thành ước mơ của cả hai người bằng một điều thật khác biệt.

Hai người lên kế hoạch cho một chuyến đi từ Anh đến Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), vượt qua quãng đường gần 20.000 km trên 16 quốc gia chỉ với hành trang sơ xài và hai chiếc xe đạp.

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 1.

Vợ chồng Floyd cắm trại ở Tajikistan

 
Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 2.
 

Trong suốt chuyến hành trình dài 18 tháng, ông bà Floyd tự hào đã đi qua những miền đất xinh đẹp, thú vị như khung cảnh ngoạn mục của vùng đất bỏ hoang ở Kazakhstan, cung đường gập ghềnh nguy hiểm ở Tajikistan và Pamir.

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 3.

Hình ảnh Peter trên con đường băng giá ở Georgia

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng phải băng qua quãng đường đèo nguy hiểm ở Pamir

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 5.

Đoạn đường gập ghềnh ở Tajikistan

Peter kể lại: "Tôi thậm chí đã quên mất cách đếm thời gian, mỗi ngày lại là một trải nghiệm mới, những điều tuyệt vời mới".

Bên cạnh đó, cặp đôi cũng bắt gặp các loài động vật quý hiếm khi đi qua những vùng đất lạ như con bọ cạp trong suốt hay chú nhện lạc đà ở Kazakhstan. Kết thúc hành trình 20.000 km, cặp vợ chồng đã dừng chân ở điểm đến cuối cùng tại Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 6.

Con bọ cạp tình cờ bò lên ba lô của hai vợ chồng

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 7.
 

Đứng trên đỉnh của bức tường vĩ đại, Peter đã xúc động chia sẻ rằng: "Vượt qua quãng đường quá dài như thế thật không phải điều dễ dàng, nhưng chúng tôi tự hào vì mình đã làm được". Bà Chris cũng cho biết thêm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc vì chúng tôi vẫn còn đủ thời gian và sức khỏe để trải nghiệm những điều tuyệt vời này".

Cặp vợ chồng 60 tuổi đi du lịch 16 nước bằng xe đạp - Ảnh 8.
 

Khi kết thúc chuyến đi, ông Peter và vợ đã không đặt máy bay về Anh mà đã quyết định đi trên một con tàu container. Chuyến du ngoạn trên biển có thể sẽ là một trải nghiệm cuối cùng khép lại cuộc hành trình thú vị, đáng ngưỡng mộ của hai vợ chồng người Anh.


Theo Vtv.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ