Cụ bà 81 tuổi đạp xe hơn 1.500 km suốt chiều dài nước Anh

25-06-2019

Cụ bà Mavis Paterson, 81 tuổi, đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục chiều dài nước Anh bằng xe đạp chỉ trong vòng hơn 3 tuần.

Cụ bà Mavis Paterson (người bên phải trong ảnh trái và bên trái trong ảnh phải), thực hiện hành trình đạp xe suốt chiều dài nước Anh cùng bạn đồng hành (Ảnh: Cycling Weekly)

Cụ bà Mavis Paterson đến từ Scotland, đã hoàn thành chặng đường 960 dặm (tương đương 1.545 km), bắt đầu từ Land's End vào ngày 30/5 và đặt chân đến John O'Groats vào ngày 22/6, kết thúc hành trình kéo dài 23 ngày chinh phục chiều dài nước Anh.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã xác nhận trước chuyến đi rằng, cụ bà Mavis Paterson sẽ trở thành người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới đạp xe theo chiều dài nước Anh nếu cụ thực hiện chuyến đi thành công.

Cụ bà Mavis Paterson đã thực hiện hành trình bằng xe đạp cùng với một người bạn đồng hành, nhằm tưởng nhớ tới 3 người con của cụ đều qua đời chỉ trong vòng 4 năm. Con trai Sandy của cụ đã qua đời vì một cơn đau tim vào năm 2012. Con gái Katie của cụ mất vì bệnh viêm phổi do virus vào năm 2013 và sau đó con trai Bob của cụ cũng đã không còn sau một vụ tai nạn năm 2016. Tất cả họ đều ở độ tuổi 40.

Với nỗ lực của mình, cụ bà Mavis đã gây quỹ từ thiện cho chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư Macmillan Cancer Support. Mục tiêu ban đầu là thu được khoảng 20.000 bảng Anh nhưng con số hiện tại đã lên tới hơn 50.000 bảng Anh. Cụ Mavis đã bắt đầu tham gia gây quỹ cho chương trình này sau khi mẹ và chị gái của cụ mất vì bệnh ung thư./.


Theo Kiều Giang (Cycling Weekly, STV News) - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ