[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.71] Công viên Rose Park (Hà Nội): Mê cung bằng cây dài nhất Việt Nam

10-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Công viên hoa hồng Rose Park có hình mê cung khổng lồ nằm ngay giữa Thủ đô có tường là hàng trăm nghìn cây hồng lộc xen kẽ cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng... Đây được coi là một trong những mê cung bằng cây dài nhất Việt Nam.

Công viên chuyên đề mê cung và đảo hoa hồng Eco Maze Thăng Long - Rose Park nằm ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Đây cũng là mô hình công viên chuyên đề mê cung và hoa hồng đầu tiên và lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

 Điểm nhấn hết sức đặc biệt của công viên hoa hồng đó chính là mê cung hoa với 10 vòng tròn đồng tâm được trang trí bởi hơn 12000 cây hồng lộc có xuất xứ tại Bến Tre. Mê cung có chiều dài lên đến 1,8km và toàn bộ đường đi được lát bằng đá, tất cả mê cung được chăm chút thiết kế hết sức cẩn thận, tỉ mỉ tạo nên một bố cục gọn gàng, khoa học nhưng không đánh mất nét gần gũi. (Nguồn hình: Internet)

Rose Park với các tiểu tiết được trang trí cẩn thận và không gian rộng rãi, bên cạnh đó khung cảnh nơi đây lãng mạn như trong các câu chuyện cổ tích với ngàn bông hoa hồng đang khoe hương sắc cùng với rất nhiều các loại hoa khác. Đường đi trong mê cung được trải đá tự nhiên, 2 bên trồng xen kẽ những khóm hồng, du khách như lạc vào "ma trận hoa". (Nguồn hình: Internet)

 Không chỉ có cây hoa hồng và hoa cẩm tú, tường mê cung còn được dựng bằng cây hồng lộc. Đây là loại cây này ra lộc bốn mùa, lá có màu xanh - đỏ, hoa trắng. Tổng diện tích công viên lên đến 22 ha. (Nguồn hình: Internet)

Công viên hoa hồng Rose Park được xây dựng với mô hình tạo không gian sinh thái, vui chơi cho người dân. Đây sẽ là một địa điểm du lịch gần Hà Nội giúp du khách ngoài việc thưởng lãm ngắm hoa hồng, khám phá mê cung hoa hồng, còn có thể nghỉ dưỡng với mô hình homestay. Đặc biệt, đây chính là địa chỉ lý tưởng phù hợp với các bạn trẻ yêu thích khám phá vượt mê cung và những tín đồ “sống ảo” đến đắm mình với không gian mơ mộng, xanh ngát. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn độc đáo, Công viên hoa hồng Rose Park đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Mê cung bằng cây dài nhất Việt Nam​.


Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ