[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.52] Genaral Electric (Hải Phòng): Nhà máy sản xuất máy phát điện tua bin gió lớn nhất Việt Nam

30-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, Nhà máy GE Hải Phòng đã sản xuất và xuất khẩu hơn 6.000 hệ thống máy phát điện cho tuabin gió với giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD. Đây là nhà máy sản xuất máy phát điện tua bin gió lớn nhất Việt Nam.

GE Hải Phòng là nhà máy lớn nhất đặt tại Việt Nam của GE (General Electric). Đây là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Connecticut (Mỹ). General Electric được sáng lập bởi chính Thomas Edison, nhà phát minh nổi tiếng thế giới. Đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, nhà máy GE Hải Phòng đã sản xuất và xuất khẩu hơn 6.000 hệ thống máy phát điện cho tuabin gió với giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỉ USD.
 

Nhà máy là một phần trong chiến lược toàn cầu hóa của Tập đoàn GE nhằm phát triển và tận dụng năng lực sản xuất tập trung, giảm chi phí và nâng cao chất lượng. (Nguồn hình: Internet)

 Với vốn đầu tư 61 triệu USD trên diện tích gần 8,5 ha, Nhà máy có thể sản xuất khoảng 10.000 tấn linh kiện cho bộ phận máy phát điện và tuabin các loại/năm, sau đó sẽ được chuyển đến các cơ sở chế tạo và trung tâm bảo hành của GE trên toàn cầu để cấu thành các sản phẩm hoàn thiện, góp phần đáp ứng nhu cầu máy phát điện bằng sức gió trên thế giới. (Nguồn hình: Internet)

 Áp dụng tiêu chuẩn toàn cầu khắt khe của GE về chất lượng và hiệu suất, Nhà máy GE Hải Phòng được xây dựng trên 4 yếu tố gồm: Trước hết, sản xuất tinh gọn - các quy trình và công đoạn sản xuất máy móc liên tục được tinh chỉnh và tối ưu hóa nhờ phân tích dữ liệu; thứ hai là hiệu suất kỹ thuật số cao - nhà máy trang bị máy móc hoạt động trên nền tảng Predix được kết nối với nhau nhằm tối ưu hóa hiệu suất vận hành. (Nguồn hình: Internet)

Bên cạnh đó, sản xuất tiên tiến nhờ các công nghệ tiên tiến như robot, tương tác thực tế và thực tế ảo giúp chất lượng sản xuất nâng lên một tầm cao mới; sản xuất đắp lớp - công nghệ sáng tạo cho phép nhà máy sản xuất được những chi tiết với cấu trúc bên trong phức tạp mà các quy trình sản xuất truyền thống không thể thực hiện được, từ đó chế tạo ra những linh kiện với hiệu suất vượt trội. (Nguồn hình: Internet)

 Việc nhà máy sản xuất linh kiện và máy phát điện bằng sức gió đầu tiên tại nước ta của Tập đoàn GE vào hoạt động đã tạo điều kiện giải quyết việc làm và thu nhập ổn đinh cho hơn 250 lao động của địa phuơng, góp phần khai thác đa dạng hóa nguồn điện năng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân trong nước và xuất khẩu. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, nhà máy General Electric Hải Phòng đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Nhà máy sản xuất máy phát điện tua bin gió lớn nhất Việt Nam.


Theo H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ