[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.67] Thung lũng hoa Bắc Sơn (Lạng Sơn): Thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam

08-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Cách trung tâm TP Hà Nội 170km, thung lũng hoa Bắc Sơn với diện tích 20ha hiện là thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam. Tại đây trồng đủ các loài hoa lạ mắt như hoa tam giác mạch, bách nhật thảo, cánh bướm đủ màu...

Thung lũng hoa Bắc Sơn ở Lạng Sơn rộng 20 ha, sau hơn 1 năm hoạt động đã thu hút được khoảng 60.000 lượt khách tham quan. Đây cũng là thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam. Thung lũng hoa Bắc Sơn nằm tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Thung lũng hoa chính thức hoạt động và tiếp đón du khách từ năm 2017, đến nay đã trở thành địa điểm quen thuộc của người dân Lạng Sơn và du khách các tỉnh xung quanh nói chung.

Thung lũng hoa Bắc Sơn nằm tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Khu vực này mở cửa đón du khách tham quan từ 15/10/2017 với nhiều loại hoa được trồng tại đây. (Nguồn hình: Internet)

Thung lũng hoa Bắc Sơn trước đây vốn là cánh đồng được người dân dùng làm nơi trồng cải để lấy lá và hạt phục vụ cho hoạt động nông nghiệp. Vào mùa đông, một nửa diện tích nơi đây chìm trong màu vàng tươi của hoa cải. Tuy nhiên, hoa cải chỉ nở đẹp nhất trong khoảng 20 ngày trong tháng 12 là hết. Nửa còn lại của thung lũng hoa Bắc Sơn tháng 12 là màu sắc đan xen của các giống hoa cúc, hoa cánh bướm, tam giác mạch… (Nguồn hình: Internet)

Theo chị Tô Thị Thu Sen, chủ đầu tư, thung lũng hoa đã đón khoảng 60.000 lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa đến tham quan. (Nguồn hình: Internet)

Màu vàng tràn đầy sức sống của hoa cải đã thu hút nhiều du khách đến chơi và chụp ảnh nên từ đó, nơi này trở thành địa điểm du lịch. Việc trồng cải và thu phí vào vườn hoa chụp ảnh trở thành phong trào với mức giá tuỳ thuộc vào diện tích ruộng cải. (Nguồn hình: Internet)

Các giống hoa cúc được trồng xen kẽ với nhau tạo nên những thảm hoa nhiều màu sắc trong thung lũng. Được biết, thung lũng hoa mới được mở rộng vào năm 2018. Thời điểm 2017 khi vườn hoa bắt đầu mở cửa, diện tích khai thác chỉ khoảng 6 ha, bằng 1/3 so với hiện tại. (Nguồn hình: Internet)

Toàn cảnh thung lũng hoa Bắc Sơn nhìn từ căn chòi cao khoảng 3 m dựng giữa thửa hoa cúc. Hoa được trồng sát đến chân núi. Khoảng hở bên trong những ruộng hoa cho phép khách tham quan đi vào để tìm kiếm những góc chụp ưng ý.​ (Nguồn hình: Internet)

Hiện tại các loại hoa ở đây vẫn khá phổ thông, nhưng trong tương lai, nơi này sẽ được trồng thêm nhiều loại hoa độc đáo hơn nữa để thu hút thêm nhiều du khách tìm đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Thung lũng hoa Bắc Sơn (Lạng Sơn) đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam.


Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Th��� giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ