[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.07] Trung tâm báo chí TP.HCM: Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam

06-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Trung tâm báo chí với thiết kế hiện đại, đẹp mắt, tiện dụng, an ninh với nhiều chức năng phục vụ đội ngũ người làm báo trang bị đầy đủ trang thiết bị tác nghiệp, có kinh phí xây dựng gần 35 tỷ đồng. Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Trung tâm Báo chí TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 1049 năm 2019 của UBND TP.HCM. Đây là Trung tâm đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ, nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của TP.HCM, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trú trên địa bàn thành phố và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế.

Ben trong Trung tam bao chi TP.HCM truoc ngay khanh thanh hinh anh 1

Trung tâm báo chí TP HCM đặt tại tầng 5 và 6 của cao ốc số 255, đường Trần Hưng Đạo (quận 1) hoạt động ngày 5/5. Công trình do UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư với kinh phí đầu tư gần 35 tỷ đồng. Kinh phí hoạt động năm đầu tiên là 2 tỷ đồng.

Trung tâm báo chí TP.HCM chính thức hoạt động - ảnh 4

Trung tâm báo chí khi đi vào hoạt động sẽ là nơi tổ chức các buổi họp báo, công bố sự kiện của UBND TP cũng như các sở, ngành, đồng thời nơi đây cũng phục vụ nhu cầu tổ chức các hoạt động báo chí riêng của từng cơ quan báo chí trung ương, địa phương và quốc tế. (Nguồn hình: Internet)

Trung tâm báo chí TP.HCM chính thức hoạt động - ảnh 6

Sau gần 2 tháng thi công, toàn bộ các hạng mục của trung tâm đã được hoàn thành, gồm 5 phân khu chức năng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.600 m2. được thiết lập gồm có: 2 phòng họp báo (100 chỗ và 50 chỗ), 1 phòng họp cho khách VIP, 1 phòng tiếp phóng viên, 1 phòng làm việc của phóng viên, 2 phòng chờ - giao lưu phóng viên. (Nguồn hình: Internet)

Ngắm Trung tâm báo chí TP.HCM trước ngày khánh thành - Ảnh 8.

Ngoài ra, còn có các phòng dịch vụ phục vụ công tác tổ chức như: phòng phục vụ teabreak, phòng kho – thiết bị, phòng kỹ thuật… và khu quản lý hành chính với các phòng làm việc của nhân viên trung tâm. Tất cả các khu vực được thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh và vệ sinh thực phẩm. (Nguồn hình: Internet)

Ben trong Trung tam bao chi TP.HCM truoc ngay khanh thanh hinh anh 12

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng tốc độ cao, dịch vụ hạ tầng viễn thông cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt để truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.  (Nguồn hình: Zing.vn)

Kết quả hình ảnh cho trung tâm báo chí tphcm

Trong tương lai không xa, Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ trở thành một trung tâm báo chí – truyền thông đa phương tiện, hiện đại, chuyên nghiệp, đủ khả năng phục vụ các sự kiện quan trọng, tầm quốc gia và quốc tế. (Nguồn hình: Internet)

 

Với những điểm nhấn đặc biệt, Trung tâm báo chí TP.HCM đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam. 

Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm báo chí TP.HCM

- Là đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí. Thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí.

- Tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông.

- Tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện. Hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

- Hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và trung hạn nghiệp vụ truyền thông.

- Hướng dẫn, hỗ trợ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp tại thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

- Cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng của trung tâm báo chí TP.HCM đối với các đơn vị có nhu cầu.


Theo H.N - Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ