[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.69] Vietnam Motor Show: Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam

09-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Vietnam Motor Show là triển lãm chuyên ngành lớn nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 và vẫn đang duy trì hoạt động hằng năm cho đến hiện nay. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam và sẽ là cơ hội để người tiêu dùng chiêm ngưỡng những mẫu xe và công nghệ mới nhất từ các thương hiệu ô tô lớn.

Triển lãm ôtô Vietnam Motor Show là cơ hội để người tiêu dùng tại Việt Nam chiêm ngưỡng những mẫu xe mới và công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới từ các thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà Sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) cũng như Các nhà nhập khẩu xe hơi chính hãng (VIVA). Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam và sẽ là cơ hội để người tiêu dùng chiêm ngưỡng những mẫu xe và công nghệ mới nhất từ các thương hiệu ô tô lớn.

Triển lãm Vietnam Motor Show  sẽ quy tụ hầu hết các thương hiệu ô tô lớn đang có mặt tại Việt Nam. (Nguồn hình: Internet)

Theo thông tin được cập nhật chính thức, Vietnam Motor Show năm nay sẽ có 14 thương hiệu ô tô (lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc) tham dự bao gồm; Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Triển lãm cũng có sự góp mặt của hàng trăm thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng, các ngành hàng liên quan… đáp ứng nhu cầu của người đam mê lĩnh vực xe.

“Tiếp nối thành công của Vietnam Motor Show 2018 với sự hợp tác của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cùng các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng, chúng tôi tin tưởng rằng Vietnam Motor Show 2019 sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một triển lãm thường niên quy mô, hấp dẫn, với nhiều mẫu xe phong phú, phù hợp nhu cầu đa dạng của thị trường”, ông Toru Kinoshita, Chủ tịch VAMA chia sẻ.

Ban Tổ chức cho biết, Vietnam Motor Show 2019 sẽ áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số mới, giúp người tham quan có những trải nghiệm trực tiếp với các thương hiệu xe, đồng thời tạo kết nối tương tác hiệu quả giữa khách hàng và các doanh nghiệp.

Trong năm 2019 còn có điểm độc đáo mới là lần đầu tiên Vietnam Motor Show sẽ có một ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ quản lý mọi hoạt động xuyên suốt trong triển lãm, giúp người xem theo dõi và lựa chọn các buổi trình diễn xe phù hợp với điều kiện thời gian và lộ trình tham quan. Công nghệ này, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, cũng sẽ giúp các hãng xe kết nối và cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Dự kiến, với sức hút mạnh mẽ của các thương hiệu xe hơi hàng đầu và nhu cầu thị trường đang dần gia tăng, sẽ có gần 200.000 khách tham quan trực tiếp trong 5 ngày triển lãm và hàng triệu người theo dõi qua truyền thông và các chương trình video livestreaming.

Với những điểm nhấn đặc biệt đối với ngành ô tô Việt Nam và người tiêu dùng cả nước, Vietnam Motor Show đang trong giai đoạn được Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam.

Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) do VAMA tổ chức luôn là Triển lãm ô tô lớn nhất và hấp dẫn nhất Việt Nam hàng năm từ năm 2002. Trong những tháng mà VMS được tổ chức, doanh số thị trường tăng vọt, chứng tỏ sức hấp dẫn và tầm quan trọng của triển lãm này trong việc giới thiệu sản phẩm mới, cũng như là dịp để các hãng xe hơi tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) được thành lập từ năm 2000, tới nay là một tổ chức lớn mạnh với 17 thành viên, là các công ty sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Các Nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) đi vào hoạt động từ năm 2015, quy tụ những nhà nhập khẩu xe hơi chính hãng lớn nhất Việt Nam. Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) do VIVA tổ chức có sự góp mặt của 16 thương hiệu xe hơi, trở thành triển lãm lớn nhất Việt Nam trong năm 2016.


Bộ phận Đề cử Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ