FPT - 30 năm tiên phong: "Hành trình kết nối" được đề trình xác lập Kỷ lục thế giới

12-09-2018

VIETKINGS – Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để thực hiện đường chạy 1.000km trong một tuần, bạn có thể cùng bạn bè chạy việt dã vượt qua một ngọn núi, nhưng các cán bộ điều hành và nhân viên của ṁột Tập đoàn tại Việt Nam đã lựa chọn cùng nhau tiếp sức vượt mọi địa hình hiểm trở với hơn 2.600km phía bờ biển Đông Dương trong 31 ngày liên tục, một kỳ tích khó tưởng.

 

Nhằm kỷ niệm 30 năm mở lối tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông, Công ty Cổ Phần FPT Telecom đã thực hiện một hành trình kết nối, xác lập hai kỷ lục Việt Nam với vị thế là một thương hiệu Việt ṅgày càng vươn mình ra biển lớn.

Từ đuốc thiêng đến ngọn cờ tiên phong FPT

Xuất hiện trong các nghi lễ cổ xưa của Hy Lạp, chạy tiếp sức (lampadedromia) là một nghi thức tôn giáo được diễn ra ở các nơi như Promethea và Panathenaea để vinh danh những vị thần. Trong cuộc chạy, các vận động viên mang ngọn đuốc đang cháy chạy qua các thành phố, người đầu tiên đem được ngọn lửa còn đang cháy đến ngôi thờ được công nhận là người đã tái tạo ngọn lửa linh thiêng. Tất cả các thành viên của đội chạy được hưởng phần danh dự như nhau và chia sẻ niềm vinh quang của chiến thắng.

Vào ngày 5/8/2018, FPT Telecom đã tổ chức khai mạc Giải chạy việt dã xuyên Việt mang tên “Hành trình kết nối”, đưa ngọn c��� FPT từ Ải Nam Quan đến Đất Mũi Cà Mau, nhằm ghi nhận dấu son đỏ trong dịp kỷ niệm 30 năm tiên phong của Tập đoàn FPT. Một nghi thức đơn giản diễn ra trong 30 phút và hành trình dài hơn 30 ngày bắt đầu.

Ngọn cờ FPT tung bay tại những km đầu tiên tại Lạng Sơn.

 

 “Hành trình kết nối” cũng là dịp kỷ niệm FPT Telecom hoàn thành tuyến cáp quang trục Bắc – Nam vào năm 2012 dài 1.800km. Hơn 3.000 thành viên thuộc FPT, FPT Telecom đã tận hưởng được những khoảnh khắc hưng phấn của hành trình xuyên suốt 31 ngày tiếp sức xuyên Việt. Quảng đường dài 2.600 km, từ Cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn đến Đất Mũi - Cà Mau, các thành viên của PFT đã mang ngọn cờ tiên phong vượt qua mọi địa hình (đồi núi, đồng bằng, bờ biển,…) theo chiều dài đất nước. Hoàn thành xuất sắc việc đưa ngọn cờ tiên phong FPT kết nối hai đầu Bắc – Nam đã mang lại niềm tự hào và vinh quang không chỉ riêng cho đại gia đình FPT, mà còn cho thấy những giá trị tinh thần to lớn và linh thiêng của những người con Việt Nam.

Từ KM số 0 (QL1A) tại Cửa khẩu Hữu Nghị Việt - Trung, ngọn cờ FPT đã vượt Ải Chi Lăng về thủ đô Hà Nội, đến với các thành phố lớn Đà Nẵng, Tp. HCM và chạm mũi Cà Mau, điểm cực Nam của Tổ Quốc. Trải qua các khó khăn trong hành trình, mỗi cá nhân tham dự vào hành trình tiếp sức đã chung vai sát cánh cùng đồng đội của mình thuộc một doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Hành trình mang nhiều ý nghĩa to lớn mà Công ty Cổ phần FPT Telecom dành tặng cho Tập đoàn FPT trong dịp kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển.

"Hành trình kết nối" bắt đầu tại KM 0, Cửa khẩu Hữu Nghị Việt - Trung, tỉnh Lạng Sơn.

 

Sự thành công trong kinh doanh, sáng tạo trong khoa học điều xuất phát từ những ý tưởng điên rồ. Từ ý tưởng kỳ lạ “chạy tiếp sức xuyên Việt” của Giám đốc Sáng tạo Đinh Tiến Dũng đến thành quả vinh quang cắm ngọn cờ FPT hoàn thành đường chạy tại Cà Mau, người FPT đã chứng minh được thực lực và khả năng của mình không chỉ trong hành trình dài hơn 30 ngày, mà còn trong suốt hành trình 30 năm tiên phong phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, kết nối internet trên khắp mọi miền của Tổ quốc ngay sau Đổi mới (1986).

Sau 30 năm, từ 14 thành viên sáng lập trong những ngày đầu tiên với tên Công ty Công nghệ Chế biến Thực phẩm với không vốn, không tài sản cố định, không kinh nghiệm kinh doanh, FPT đã trở thành trở thành một Tập đoàn lớn về CNTT và Viễn thông. Tập đoàn đã phủ sóng hệ thống cung cấp dịch vụ 63/63 tỉnh thành của đất nước, mở rộng hoạt động tại 34 quốc gia khắp các châu lục.

Tính đến năm 2017, doanh thu FPT đạt 43.845 tỷ USD với trên 32.000 nhân viên thuộc 1.500 đại lý phân phối. Tháng 7/2018, Forbes định giá thương hiệu FPT đạt 4.000 tỷ đồng trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Naṃ Tập đoàn cũng đạt 6 năm liên tiếp trong top 50 thương hiệu kinh doanh hiệu quả.

Từ trên xuống, trái qua: Ngọn cờ FPT chạm mốc các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tôi đã hoàn thành đường chạy và giữ vững niềm tự hào

Việc hoàn thành đường chạy 2.600km là thành quả chung hưởng của hơn 3.000 người đã cùng tham gia “Hành trình kết nối”. Mỗi cá nhân đã phải rèn luyện để có được một cung đường chạy tốt mà họ tham gia. Họ đã phải đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu trong suốt hành trình dài để đưa ngọn cờ FPT, đại diện linh hồn của cả một tập thể lớn, về đích.

Niềm vui, danh dự thể hiện trên nét mặt và cử chỉ của các thành viên FPT trên từng cung đường.

 

Hành trình chạy tiếp sức xuyên Việt đã tạo nên các giá trị kết nối về tinh thần lớn và ý nghĩa cho đại gia đình FPT. FPT Telecom đã đạt được những con số ấn tượng trong 31 ngày liên tục thực hiện hành trình: 3000 nhân viên tham gia chạy tiếp sức, thực hiện lộ trình tiếp sức 2.600km; qua 29 tỉnh, thành phố; 59 chi nhánh FPT Telecom tham dự. Những con số 5 triệu bước chay, 1.999 cái ôm, 2 màn cầu hôn và tỏ tình cũng mang lại nhiều cảm xúc thi vị cho chuyến hành trình mà FPT ghi nhận được. Sự kết nối của hành trình được thể hiện qua tình cảm gắn bó, cử chỉ giữa các nhân viên, giữa các chi nhánh toàn quốc, đặc biệt là tinh thần dẫn đầu, tiên phong và đồng hành từ những cấp điều hành, quản trị.

“Hành trình kết nối” ṅhư tái hiện lại được không khí của buổi “mở lối, tiên phong” từ năm 1988 với 14 đồng sáng lập. Người khởi đầu đường chạy những km đầu tiên là bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom mang số áo 0001, Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc mang số áo 0240, đến những km cuối cùng được thực hiện bởi CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh mang số áo 3000. CEO vinh dự này đã trao ngọn cờ tiên phong FPT cho Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, người đứng đầu và có công mở lối cho FPT trong những ngày đầu khởi nghiệp.

CEO Hoàng Việt Anh về đích tại Đất Mũi (Cà Mau), vượt qua các con số tượng trưng từ 1988 đến 2018, 30 năm tiên phong của Tập đoàn FPT.

 

Hơn thế, trong hành trình dài 31 ngày, các nhân viên FPT Telecom đồng thời là những đồng đội, vận động viên xuất sắc được dõi theo bởi Giám đốc Sáng tạo Ý tưởng Đinh Tiến Dũng (cha đẻ của ý tưởng “Hành trình kết nỗi), và Trưởng ban Truyền thông Phùng Thu Trang. Cả hai đã thật sự hòa vào không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn cùng đồng nghiệp của mình bằng những đường chạy việt dã tại tỉnh Bình Thuận. Không có sự ngăn cách nào ngoài tình đồng nghiệp và sự tự hào chung của họ dưới mái nhà FPT.

“Hành trình kết nối” thật sự đã tạo nên một tinh thần gắn kết vượt qua các khoảng cách về mặt địa lý và vị trí trong công việc. Tinh thần này, một mặt được ghi nhận qua hai kỳ tích đạt được mà Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) ghi nhận và đánh giá cao: Giải chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất và Giải chạy tiếp sức có số lượng người tham gia nhiều nhất. Mặc khác, sự thành công và khối tinh thần đoàn kết của Tập đoàn được thể hiện qua những thành quả mà FPT đạt được trong 30 năm phấn đấu.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cắm ngọn cờ FPT tại KM 2436, Đường Hồ Chí Minh, điển cuối Cà Mau.

 

Hai Kỷ lục Việt Nam được xác lập là biểu trưng cho ý chí và niềm tin, bản lĩnh và sự đoàn kết của tập thể FPT, FPT Telecom. Sự vượt bật này còn mang lại niềm vinh hạnh chung cho tinh thần và ý chí của người Việt trong kinh doanh trên trường quốc tế. FPT từ một doanh nghiệp bắt đầu từ con số 0, thương hiệu Việt này đã phát triển rộng khắp 34 quốc gia thuộc các châu lục. Đây cũng là một trong những Tập đoàn tiên phong mua lại doanh nghiệp tư vấn công nghệ ngay trên đất Hoa Kỳ. Phương châm của FPT một phần thể hiện tình thần dấn thân này: "Tiên phong xu hướng công nghệ. Khẳng định vị thế Việt Nam".

Xuất phát từ những ý nghĩa vượt trội trên, Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam (Vietkings) đã đệ trình hai kỷ lục của FPT, FPT Telecom cho Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) cho việc Xác lập Kỷ lục Thế giới đối với một Tập đoàn đã tổ chức thành công một Giải chạy việt dã tiếp sức với 2.600km gồm 3.000 thành viên thuộc các chi nhánh trong một quốc gia. Việc xác lập Kỷ lục Thế giới nhằm mong muốn tôn vinh các giá trị mà FPT đạt được qua 2 Kỷ lục Việt Nam và quảng bá hình ảnh, thương hiệu FPT trên trường quốc tế.

Bản đồ khái quát các tỉnh thành "Hành trình kết nối" đi qua từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Nguồn: Google Map

 


Khang Nguyễn - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ