'Hai Phượng' thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời

26-03-2019

Nhà sản xuất cho biết tác phẩm hành động có Ngô Thanh Vân đóng chính thu hơn 200 tỷ, tính cả ở Mỹ và Canada.

Hai Phượng vượt kỷ lục do phim Tết Cua lại vợ bầu xác lập tháng trước (hơn 190 tỷ). Phim do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân đóng chính có các suất chiếu sớm từ ngày 20/2 trước khi ra mắt ngày 22/2. Tác phẩm gây sốt phòng vé, áp đảo về lượng suất chiếu suốt hai tuần đầu. Phim cũng trụ rạp tốt, hiện vẫn còn một số suất sau hơn một tháng ra mắt. Ở Mỹ, phim thu 600.000 USD (13,9 tỷ đồng) sau hơn hai tuần, theo Box Office Mojo.

Hai Phượng thu hút nhờ các pha hành động đẹp mắt và diễn xuất của Ngô Thanh Vân. Đa phần nhận định Ngô Thanh Vân có vai diễn thành công. Tuy nhiên, kịch bản còn đơn giản, đôi chỗ rời rạc. Trên Rotten Tomatoes, 90% giới phê bình đánh giá phim tích cực.

 

Ngô Thanh Vân giao lưu cùng khán giả ở một rạp tại TP HCM hôm 8/3.

Ngô Thanh Vân giao lưu cùng khán giả ở một rạp tại TP HCM hôm 8/3.

 

Ngô Thanh Vân cho biết hài lòng với doanh thu tác phẩm cô bỏ nhiều công sức. Cô hơi tiếc khi phim chưa tiếp cận rộng rãi khán giả Việt Nam do nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi). Người đẹp cho biết đây là lần cuối đóng vai đả nữ trước khi tập trung vào công việc sản xuất. Sắp tới, Hai Phượng được phát hành ở Trung Quốc nhưng chưa rõ ngày.

Phim Việt liên tiếp đạt doanh thu cao gần đây. Chỉ trong ba tháng đầu năm, có đến ba tác phẩm thu trên 100 tỷ đồng là Cua lại vợ bầu, Trạng QuỳnhHai Phượng. Trong 5 năm trước, chỉ có bốn phim cán mốc này là Em chưa 18, Siêu sao siêu ngố, Em là bà nội của anhĐể Mai tính 2.


Theo Ân Nguyễn - Vnexpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ