Hành trình bách niên trường thọ thế giới: Đề cử 9 - Ingeborg Rapoport (2/9/1912), Cộng Hòa Liên Bang Đức

11-07-2015

(Vietkings) - Có thể nói, những con người bước sang tuổi thứ 100 trở lên là những minh chứng rõ nét nhất của thời gian, của những thăng trầm trong lịch sử, của hành trình sống với buồn vui đời người, những hỷ - nộ - ái - ố.

Sống lâu trường thọ luôn là điều mong ước của con người trong cuộc sống hữu hạn này. Đó là lý do vì sao luôn có những hành trình tìm kiếm sự bất tử. Với mức sống ngày càng cao và sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật thì tuổi thọ con người cũng đã tăng lên đáng kể. Thế nhưng số người có thể sống đến 100 tuổi và vượt qua con số này là rất ít.

Với những suy nghĩ đó, VietKings đã phối hợp cùng Worldkings thực hiện hành trình Bách niên trường thọ nhằm tìm kiếm những con người có tuổi thọ cao nhất của các nước trên thế giới để xác lập kỷ lục. Hành trình Bách niên trường thọ sẽ giới thiệu cho toàn thế giới những con người có tuổi thọ cao nhất, vượt qua khỏi cái mốc quan niệm trăm năm và khám ra những bí quyết trường thọ của các cá nhân được vinh danh để nâng cao tinh thần lạc quan vui sống của con người trên toàn thế giới, từ đó xây dựng cho con người một thói quen sống lành mạnh, vui vẻ và yêu đời.

Ingeborg Rapoport (2/9/1912), Cộng Hòa Liên Bang Đức: người lớn tuổi nhất thế giới được trao bằng tiến sĩ:

Ngày 9/6/2015: Cụ bà Ingeborg Rapoport đã được trao bằng tiến sĩ y khoa tại trung tâm y khoa đại học Hamburg, giúp bà trở thành "sinh viên” cao tuổi nhất thế giới được trao bằng tiến sĩ.

Trước đó, từ năm 1938, cụ Rapoport (lúc đó là cô Syllm) đã viết luận văn tiến sĩ về bệnh bạch hầu, một căn bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu cho trẻ em châu Âu vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, do có mẹ là người Do Thái, Rapoport đã không được chính quyền Đức quốc xã thời đó cho phép dự kỳ thi cuối cùng - cuộc bảo vệ luận văn bằng miệng trước hội đồng giám khảo để có thể lấy bằng tiến sĩ


Cụ Ingeborg và tấm bằng tiến sĩ sau 77 năm (nguồn: africanseer)

Vietkings
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ