Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.191) - Epic Arts (Campuchia) : Tổ chức phi chính phủ đầu tiên tại Đông Dương đào tạo và tổ chức biểu diễn nghệ thuật cho người khuyết tật

05-08-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Epic Arts tin tưởng vào một thế giới nơi mọi người đều có giá trị và nơi những người khuyết tật được đánh giá cao, chấp nhận và tôn trọng.

Họ thúc đẩy sự hòa nhập thông qua nghệ thuật. Họ sử dụng nghệ thuật như một hình thức thể hiện và trao quyền để mang những người khuyết tật và không có khuyết tật đến với nhau.

Epic Arts là một tổ chức nghệ thuật toàn diện, quốc tế có trụ sở tại Campuchia và được đăng ký làm tổ chức từ thiện ở Vương quốc Anh.

Giống như nhiều quốc gia khác, cách đối xử của Campuchia đối với những người khuyết tật tâm thần có thể rất kinh khủng. Có một hỗn hợp độc hại của các rối loạn tâm thần tồn tại trong thế hệ già sống sót sau thời Khmer Đỏ, một hệ thống chăm sóc sức khỏe hầu như không tồn tại cho các rối loạn tâm thần, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, tất cả đều đi kèm với nghèo đói. Dị tật bẩm sinh được coi là hình phạt cho những nghiệp xấu từ kiếp trước.

Ở đây, không có gì lạ khi những người rối loạn tâm thần hung hãn hơn bị xích lại ở nhà, để bảo vệ bản thân và bảo vệ gia đình và hàng xóm khi không có những lựa chọn và sự hiểu biết đối xử nhân đạo hơn. Thông lệ này phổ biến đến mức vào năm 2015, Tổ chức Đa văn hóa Xã hội đã bắt đầu "Chiến dịch Unchain", để điều trị cho bệnh nhân ở các tỉnh, không thể đến bệnh viện ở thành phố. Tuy nhiên, quỹ đang nhanh chóng cạn kiệt.

Đây là cách đối xử vô nhân đạo mà Epic Arts nỗ lực đấu tranh. Epic Arts được thành lập lần đầu tiên vào năm 2001 với dự án tạo ra các điệu múa với trẻ em ở Nam Ninh, Trung Quốc. Nhận thấy nhu cầu, họ quyết định tập trung vào Campuchia, đầu tiên mở quán cà phê Epic Arts Cafe ở Kampot vào năm 2006, và sau đó xây dựng một trung tâm nghệ thuật hoàn toàn dễ tiếp cận vào năm 2009. Trung tâm này là loại hình đầu tiên ở Đông Nam Á, cung cấp lớp học nghệ thuật nghệ thuật hình ảnh và nghệ thuật biểu diễn. Mặc dù Epic Arts tập trung vào những người khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần, nhưng nó vẫn mở cửa cho tất cả mọi người.

Một trong những chương trình hướng ra bên ngoài tích cực nhất của Epic Arts là các buổi biểu diễn của họ trên khắp đất nước. Tại đây, những người trẻ Campuchia có thể xem và quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui thông qua những người biểu diễn, những người thường bị tẩy chay vì sự khác biệt của họ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)

 


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi

Các tin khác

Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ