Đường golf dài nhất thế giới và hành trình 82 ngày, 1850km

09-09-2017

(Kyluc.vn) 82 ngày, 1.850km xuyên qua Mông Cổ - họ gọi nó là hố golf dài nhất mà họ từng chơi.

Hầu hết mọi người đều biết đến các sân golf 18 hố với số gậy chuẩn là 72. Nhưng ở sân golf này, số gậy chuẩn (par) là 14000.

Adam Rolston, một tay golf và Ron Rutland, một golfer tâm huyết cùng với caddie của mình là Ron Rutland, đang cố gắng để ghi danh kỷ lục thế giới. Họ bắt đầu cuộc hành trình đánh golf qua Mông Cổ vào cuối tháng 6 và hy vọng sẽ kết thúc vào tháng 9 với mục tiêu cuối cùng là CLB Golf Mt Bogd ở thủ đô Ulaanbaatar. Tất cả nỗ lực của họ dành cho cuộc phiêu lưu này là xác lập kỷ lục thế giới nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện Laureus.

Mỗi người đều có những thách thức riêng của mình. Rolston đang đánh từ 160 đến 180 cú đánh mỗi ngày, và trước chuyến đi anh đã phải làm cứng da tay để ngăn không cho chúng phồng rộp.

 

 

Và Rutland, một phượt thủ đã đạp xe từ quê hương Nam Phi của anh ấy đến Anh, được giao nhiệm vụ kéo một chiếc xe 100 kg gồm có thức ăn, nước, các thứ cần thiết cho cắm trại, và bất tiện hơn cả là những quả bóng golf.

Rolston thực hiện một cú đánh thật mạnh, anh đã làm dày da tay để ngăn chúng bị phồng rộp.

Có rất nhiều tuyết và băng trong cuộc hành trình của họ.

 

Họ cũng biết được nhiều điều về môi trường hoang dã ở địa phương.

 

Rutland chia sẻ với CNN: "Chúng tôi hoàn toàn được chơi theo thế mạnh của mình. "Adam là người chơi golf tinh tế, và tôi đã được giao nhiệm vụ kéo dụng cụ chơi của chúng tôi trên khắp đất nước.”

"Nhưng điều khó thực hiện nhất là 400 quả bóng golf mà chúng tôi phải mang, nặng khoảng 25-30 kg."

Tuy nhiên, hai người đàn ông vẫn kiên định và quyết tâm, họ tin tưởng rằng họ sẽ sớm được đánh những gậy cuối cùng trên vùng green của sân Ulaanbaatar và xác lập một kỷ lục mới.”

Rutland nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường của mình. Chậm và ổn định là thần chú của chúng tôi vượt qua tất cả. Đó là một cuộc phiêu lưu, và chỉ 80 ngày thôi. Nếu bạn đặt tâm trí của mình vào nó,bạn có thể vượt qua mọi thứ trong 80 ngày."

 

 

 

 


Vân Nguyễn (Biên dịch ) - Kyluc.vn (Theo CNN)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ