[Indochinakings - Đề xuất Kỷ lục - P.01] - "Rubbish Coffee - Cambodia" - Quán cà phê cho khách đổi rác lấy đồ uống đầu tiên tại Đông Dương

30-08-2019

(Kỷ lục - Indochinakings) Quán cafe được xây dựng bằng rác thải và dùng rác thải để thanh toán đồ uống. Quấn cafe độc đáo này đang thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Quán cafe rác độc lạ này do anh Ouk Vanday người Campuchia mở ra. Người đàn ông 32 tuổi này đã sử dụng những chai bia để dựng nên những bức từng xung quanh quán và dùng những chiếc lá khô tạo thành ' chữ Cafe rác'. Đây cũng chính là biển hiệu của quán.

 

Anh Vanday hy vọng cách trang trí cửa hàng đặc biệt bằng rác thải thu thập được từ nhiều nơi của anh sẽ giúp mọi người nhận thức rõ hơn về mối nguy hiểm của rác thải, từ đó có ý thức hơn trong việc xả thải.

 Đặc biệt khách hàng đến đây có thể trả 6.000 riels (1,5 USD) hoặc đổi 100 chiếc cốc nhựa đẻ mua 1 tách café. Chủ quán cho biết họ cũng khuyến khích mọi người mang theo cốc của mình để được giảm giá 30%.

Vì quán café rác độc đáo vẫn đang ở giai đoạn mới mở cửa nên chưa có bất kỳ thực khách nào thu gom đủ 100 cốc nhựa để uống café miễn phí nhưng nhưng mô hình kinh doanh này lại rất được khách hàng ủng hộ. Cô Sam Art Srey Pha, sinh viên từ Phnom Penh, cho biết: "Tôi tự hào vì người Campuchia có thể sử dụng rác để tạo ra những thứ có giá trị như chiếc cốc và ống hút này, chúng được làm từ tre và thực sự trông rất tuyệt".

Đây không phải là dự án xanh đầu tiên của anh Vanday trong việc tái chế rác. Năm 2013, anh xây dựng 'Trường học dừa' đầu tiên ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh để dạy tiếng Anh cho trẻ em và tuyên truyền nhận thức về việc quản lý rác thải.

Theo Tổ Chức kỷ lục Đông Dương (Indochinakings.org)

 


Tường Vy (Biên dịch) ( Theo Tổ Chức Kỷ Lục Đông Dương - Indochinakings.org / Nguồn ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ