[Indochinakings - Đề xuất Kỷ lục - P.16] Bugs Cafe (Campuchia) - Quán cà phê côn trùng đầu tiên tại Đông Dương.

21-09-2019

(Kỷ lục - Indochinakings) Quán cà phê mang tên Bugs Cafe tại chợ đêm Angkor, Xiêm Riệp, Campuchia nổi tiếng với thực đơn được chế biến từ côn trùng.

Tọa lạc tại khu chợ đêm Angkor tại thành phố Xiêm Riệp, Campuchia, quán cà phê Bugs Cafe đã đưa hàng tá côn trùng vào thực đơn phục vụ thực khách.

Điều đáng nói là những món ăn làm từ côn trùng trong thực đơn tại quán cà phê này được chế biến với đẳng cấp nhà hàng thượng hạng. Du khách sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới với vô số lựa chọn từ côn trùng với nhện, bọ cạp, kiến, châu chấu… cùng đầy đủ những cách chế biến nh�� chiên, salad, bánh..

Quán cafe phục vụ món nhện độc chiên
Món salad bọ cạp

Quán cafe thu mua nhện từ người dân địa phương, sau đó đầu bếp rửa sạch và loại bỏ các phần độc hại. Những con nhện được chế biến theo 5 cách khác nhau: bạn có thể chọn món nhện bọc bột chiên hoặc bánh gối chiên nhân nhện...

Mỗi tuần quán phục vụ khoảng 150 con nhện. Mỗi con nhện và côn trùng không chỉ ngon mà còn chứa nhiều protein, canxi và sắt.

Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món từ con trùng trên cùng một đĩa.

"Bugs Cafe cũng cam kết không gây mất cân bằng hệ sinh thái. Nhện thường sinh sản vào tháng 12 nên nhà hàng sẽ không phục vụ món nhện trong vài tuần, bởi vì chúng tôi không muốn gây nguy hiểm cho loài nhện." chủ nhà hàng chia sẻ.


Tường Vy (Biên dịch) ( Theo Tổ Chức Kỷ Lục Đông Dương - Indochinakings.org / Nguồn ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ