Lần đầu tiên tại Việt Nam có siêu thị ảo

24-05-2019

Siêu thị ảo và cẩm nang mua sắm thông minh giúp người tiêu dùng có thể mua hàng từ xa mà không phải tới trực tiếp siêu thị.

 

Ngày 23-5 siêu thị ảo VinMart (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Là mô hình siêu thị ảo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, “VinMart 4.0” mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. Các sản phẩm, thương hiệu được sắp xếp, bài trí màu sắc bắt mắt tương tự như quầy hàng thực tế trong siêu thị.

Siêu thị “ảo” sẽ được đặt tại các khu vực mật độ dân cư cao, đông người qua lại như khu tập thể, tòa nhà văn phòng, trường học, điểm chờ xe buýt… Khách mua hàng chỉ cần mở ứng dụng VinID, chọn tính năng Scan & Go sau đó quét mã QR các sản phẩm muốn mua tại “VinMart 4.0” và thanh toán ngay bằng ứng dụng VinID. VinMart sẽ giao hàng tận tay người mua chỉ sau 2 - 4 giờ đồng hồ.

Trong thời gian đầu, VinMart lựa chọn 20 địa đi���m tại Hà Nội và TP.HCM để triển khai siêu thị ảo và sẽ tiếp tục mở rộng tới các điểm khác trên cả nước.

Ứng dụng siêu thị ảo

Cùng với siêu thị VinMart 4.0, người dùng còn có thể trải nghiệm “mua hàng từ xa” thông qua Cẩm nang mua sắm thông minh. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần quét mã QR sản phẩm qua tính năng Scan & Go, hơn 800 mặt hàng sẽ được chia theo nhóm, chủ đề, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hàng tiêu dùng thiết yếu từ thực phẩm, đồ dùng tiện lợi, sản phẩm chăm sóc cá nhân, gia đình… Cuốn cẩm nang này giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm và nhận hàng tại nhà từ bất cứ đâu.

Siêu thị ảo “VinMart 4.0” và Cẩm nang mua sắm thông minh là mô hình lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng có thể mua hàng từ xa mà không phải tới trực tiếp siêu thị. Đây là những ứng dụng được phát triển từ tính năng Scan&Go của hệ thống VinMart đã thử nghiệm trong thực tế từ tháng 3.

Đến nay, VinMart Scan&Go không chỉ bổ sung thêm nhiều mặt hàng, đặc biệt là sản phẩm đồ tươi sống và rau xanh mà còn được mở rộng thêm phạm vi áp dụng từ 13 điểm bán lên tới 73 siêu thị VinMart trên toàn quốc.

Người tiêu dùng ngồi nhà có thể mua sắm qua cẩm nang mua sắm thông minh của Vinmart

VinMart Scan & Go đưa người tiêu dùng tiếp cận và làm quen với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt của thế giới thông qua hình thức kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng VinID, hoặc sử dụng thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng và bảo mật.

Sự kiện đánh dấu bước ngoặt của VinCommerce trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào bán lẻ, mang tới sự tiện dụng tối đa cho người tiêu dùng.

Trải nghiệm tính năng “Mua hàng từ xa” của Scan & Go

Bước 1: Tải app VinID (link tải app) trên Play Store (IOS) hoặc Apple Store (Android)

Bước 2: Mở app VinID, chọn Scan & Go để quét mã QR code sản phẩm bạn muốn mua

Bước 3: Thanh toán trên app (ví điện tử VinID) và nhận hàng tại nhà 2-4 tiếng

Với hình thức “mua sắm từ xa”, người tiêu dùng sẽ được miễn phí giao hàng cho hóa đơn từ 300.000 đồng trong phạm vi 10 km.


Theo TÚ UYÊN - Báo Pháp luật TP.HCM

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ