[ĐỀ XUẤT KỶ LỤC VIỆT NAM] Ngỡ ngàng với năng lực nhớ và vẽ Quốc kỳ, nghe và nhận biết Quốc ca của cậu bé 7 tuổi

21-02-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Ngày 20/2/2020, buổi gặp gỡ và thử thách để xác lập Kỷ lục về khả năng ghi nhớ cho cậu bé Chí Kiên 7 tuổi tại TP.HCM đã diễn ra tại Văn phòng của Viện Kỷ lục Việt Nam - VIetMaster.

 

Tham dự để thử thách và đánh giá năng lực của bé có sự tham dự của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Hội đồng Thể thao Siêu Trí nhớ Thế giới tại Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới tại Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Trưởng Ban Nội dung Kỷ lục Việt Nam cùng các thành viên trong Ban giám sát.

 

Chí Kiên thể hiện khả năng vẽ Quốc kỳ

Chí Kiên thể hiện khả năng vẽ Quốc kỳ
 

 

Cậu bé Chí Kiên sắp 7 tuổi (sinh ngày 21/12/2013) đã gây không ít bất ngờ cho các thành viên trong buổi xác lập Kỷ lục về khả năng định vị các quốc gia trên thế giới với quả địa cầu. Chỉ sau 2-3 giây khi được hỏi về vị trí của quốc gia nào đó trên quả địa cầu, cậu bé đã có thể chỉ vị trí chính xác quốc gia được hỏi.

 

Chí Kiên có niềm đam mê đặc biệt với quả địa cầu

Cậu bé Chí Kiên có niềm đam mê đặc biệt với quả địa cầu từ rất sớm
 

 

Cậu bé còn bộc lộ niềm đam mê và khả năng ghi nhớ với Quốc kỳ, Quốc ca của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, cậu bé mới chỉ 7 tuổi này có thể nhớ được hình dạng và vẽ chính xác Quốc kỳ của hầu hết các nước trên thế giới.

 

Bộ sưu tập trên 150 hình vẽ Quốc kỳ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đầy màu sắc của bé Chí Kiên

 

Chí Kiên cho biết, hiện chỉ còn khoảng Quốc kỳ của 5-7 quốc gia bé chưa thể vẽ chính xác do có nhiều chi tiết khó như Quốc kỳ Campuchia, Quốc kỳ Uganda...

 

Bộ sưu tập hình vẽ Quốc kỳ các Quốc gia trên thế giới do chính cậu bé thực hiện - Clip trên kênh Youtube riêng của cậu bé: Chí Kiên's World

 

Khả năng đặc biệt khác của cậu bé 6 tuổi này là việc nghe và nhớ Quốc ca. Chỉ trong thời gian 3-5 giây khi có nhạc, bé sẽ đọc tên Quốc ca đó là của nước nào.

 


Chí Kiên trong một phần thử thách của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong
 

 

Tính đến ngày 20/2/2020, bé đã có thể phân biệt được Quốc ca với số lượng lên đến 81 quốc gia trên thế giới.

 

Danh sách 81 quốc gia trên thế giới bé Chí Kiên đã có thể phân biệt được Quốc ca khi có nhạc trong thời gian từ 3-5 giây

Danh sách 81 quốc gia trên thế giới bé Chí Kiên đã có thể phân biệt được Quốc ca khi có nhạc trong thời gian từ 3-5 giây

 
 

Bên cạnh đó, gia đình cậu bé cho biết, Chí Kiên có thể hát theo quốc ca của nhiều nước mặc dù không biết tiếng của nước đó, cậu cũng có thể nhớ tên và vùng lân cận của 50 tiểu bang nước Mỹ, tên cùng logo của các câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Anh...

Anh Lê Hoàn, cha của bé Chí Kiên cho biết: Từ đầu năm học lớp Một, bé đã được xem giải bóng đá ngoại hạng Anh cùng với mình. Và từ đó, cậu bé bộc lộ tình yêu và sự đam mê kỳ lạ trong việc khám phá cờ và địa lý của các nước trên thế giới. Chỉ trong vòng mấy tháng, cậu bé đã tự nghiên cứu, học hỏi và có thể ghi nhớ được nhiều thông tin liên quan đến tên guốc gia, Quốc kỳ, Quốc huy, Thủ đô và cả Vị trí địa lý của rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các kiến thức mà bé có hầu như ba mẹ không chỉ dạy mà do bé tự tìm kiếm, học hỏi thông qua các kênh Youtube, các Game liên quan đến Bản đồ Thế giới.

 


Chí Kiên cùng ba mẹ và chị gái trong một chuyến du lịch
 

 

Tại buổi gặp gỡ và thử thách, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong đã khuyến khích bé tìm hiểu thêm về Bản đồ Việt Nam để có thêm nhiều thông tin chính xác, bổ trợ vào vùng nhớ bản đồ toàn thế giới của cậu bé.

 


Hiện cậu bé đang tích cực tập luyện khả năng ghi nhớ Bản đồ Việt Nam tại nhà khi nhận được sự động viên từ Thầy Phong
 

 

 

Vẫn đam mê nghiên cứu về Quốc kỳ, bản đồ thế giới mọi lúc, mọi nơi.

Vẫn đam mê nghiên cứu về Quốc kỳ, bản đồ thế giới mọi lúc, mọi nơi.
 

 

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong cho biết, khả năng của bé thuộc về thiên bẩm và đam mê, trong thời gian tới nếu được rèn luyện thêm về kỹ thuật ghi nhớ thì năng lực của bé sẽ vượt bậc hơn nữa.

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong cho biết, khả năng của bé thuộc về thiên bẩm và đam mê, trong thời gian tới nếu được rèn luyện thêm về kỹ thuật ghi nhớ thì năng lực của bé sẽ tiến xa hơn nữa.
 

 

Sau buổi thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang trong giai đoạn xét duyệt để xác lập Kỷ lục với tiêu chí: Cậu bé 7 tuổi có khả năng nhớ và vẽ Quốc kỳ, nghe và nhận biết Quốc ca của nhiều nước trên thế giới nhất.

 


Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn (Bài viết sử dụng một số hình ảnh do gia đình cung cấp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ