Người phụ nữ Việt chạy gần 10 giờ dưới trời -32 độ C ở Bắc Cực

02-05-2018

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục 42km tại cuộc thi Marathon Bắc Cực đã giương cao ngọn cờ Việt Nam tại đấu trường khắc nghiệt này.

nguoi phu nu viet chay gan 10 gio duoi troi -32 do c o bac cuc hinh anh 1

Tăng Nguyệt Minh là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi Marathon ở Bắc Cực được tổ chức vào ngày 16/4. Cô đã giương cao quốc kỳ Việt Nam tại cuộc thi quy mô tầm cỡ thế giới.

 nguoi phu nu viet chay gan 10 gio duoi troi -32 do c o bac cuc hinh anh 2

Trước khi chính thức thi đấu, cô cùng 9 thành viên khác trong đoàn FWD đã tham gia các khóa huấn luyện tăng cường tại trạm Tromsø và Svalbard ở Na Uy, nơi có nhiệt độ dao động từ -8 đến -21 độ C để thích nghi dần với môi  trường.

 nguoi phu nu viet chay gan 10 gio duoi troi -32 do c o bac cuc hinh anh 3

Ngày 16/4 cuộc thi marathon đã diễn ra tại Bắc Cực với nhiệt độ trung bình -32 độ C. Trên trang cá nhân, Minh chia sẻ cô đã chạy xuyên đêm từ 23h giờ đến gần 9h sáng trong cái lạnh -32 độ C để chinh phục cự ly 42km.

Minh chia sẻ về những trở ngại mà ai cũng phải gặp phải: “Nơi đây thở thôi cũng là vấn đề, trời lạnh quá khiến niêm mạc mũi cứ vỡ và chảy máu suốt, gió thổi lạnh đến mức cười là buốt răng, chưa kể cảm giác hoa mắt khi ánh sáng phản chiếu từ tuyết, tai lạnh, đau đầu, đầu gối và đùi trước tê nhức"... Nhưng mặt khác, cô cũng đang tận hưởng giai đoạn đặc biệt của cuộc đời, và cho rằng bản thân đã cố gắng hết sức để hoàn thành cuộc thi, vượt qua chính mình.

 nguoi phu nu viet chay gan 10 gio duoi troi -32 do c o bac cuc hinh anh 4

Tăng Nguyệt Minh (ngoài cùng, bên phải) tham gia cuộc thi cùng 9 thành viên khác trong đội FWD. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn bảo hiểm FWD tài trợ chính cho cuộc thi này với mong muốn khuyến khích mọi người mạnh mẽ vượt qua các trở ngại, tự tin theo đuổi đam mê và bứt phá giới hạn của bản thân để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.


Theo Ngân Lượng (VnExpress)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ