Ngưỡng mộ người phụ nữ đặt chân tới hơn 180 quốc gia trên thế giới

12-09-2017

(Kyluc.vn) Cassie De Pecol được xem là người đầu tiên đã đặt chân đến 196 quốc gia trên thế giới.

Một cô gái 27 tuổi đang trên đường trở thành người nhanh nhất đặt chân đến tổng cộng 196 quốc gia trên thế giới. Cassie De Pecol đã bắt đầu chuyến hành trình này vào hồi tháng 7 năm 2015 và kể từ đó cô đã đặt chân đến hơn 181 quốc gia. Cô ở lại trung bình hai đến năm ngày ở mỗi quốc gia trước khi tiếp tục sang quốc gia khác và đã dùng hết bốn cuốn hộ chiếu trong suốt cuộc hành trình.

Cassie De Pecol

 

De Pecol, đến từ Connecticut, đang quay phim lại chuyến hành trình của mình để làm phim tài liệu, làm đại sứ cho Viện Hòa Bình và Du Lịch Thế Giới, đồng thời thu thập các mẫu nước trên khắp thế giới. Cô dự định sẽ chọn ra một số nước cuối cùng để đi trước dịp lễ Giáng sinh - bao gồm cả Turkmenistan và Syria. Nếu thành công, cô sẽ là người nắm giữ kỷ lục thế giới là người nhanh nhất đặt chân đến tất cả các nước trên thế giới, phá kỷ lục của Yili Liu, người đã viếng thăm tất cả các quốc gia có chủ quyền trong ba năm, ba tháng và sáu ngày vào năm 2010.

 

 De Pecol đang chuẩn bị đi đến châu Phi và Trung Đông trên hành trình đến vài nước còn lại của mình.

Cassie De Pecol cho biết mình luôn muốn đạt được một cái gì đó lớn hơn cho bản thân mình, và tạo ra một tác động tích cực cho thế giới. Khi tôi 25 tuổi, thực tế đã thức tỉnh cô rằng giấc mơ sẽ không bao giờ được hiện thực hóa trừ khi bạn bắt tay vào thực hiện nó càng sớm càng tốt.

 

 

Khi được hỏi ý tưởng đó đến từ đâu? Cô cho biết" Từ khi còn nhỏ, tôi đã mơ ước được đi đến mọi quốc gia trên hành tinh này. Tôi có ý tưởng muốn phá kỷ lục thế giới từ khi nhìn thấy ngôi sao truyền hình thực tế -Eric Hill thực hiện nó. Đáng buồn thay, anh đã chết trong một vụ tai nạn dù lượn trước khi hoàn thành chuyến đi của mình. Nó làm tôi nhận ra rằng chúng ta không bao giờ biết chúng ta còn bao nhiêu thời gian, và tôi nên bắt tay vào thực hiện nó.

 

 

 

Cassie De Pecol đưa ra lời khuyên cho những người muốn đi du lịch thế giới, là chỉ cần đặt vé và đừng bao giờ nhìn lại. Tin tưởng vào cái chưa biết và tận hưởng hành trình một mình. Nó mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người và thấy được những gì bạn muốn thấy.

 


Vân Nguyễn (Biên dịch ) - Kyluc.vn (Theo redbull)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ