[Đề xuất Kỷ lục] Paragon Hill - Khu du lịch có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam

04-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Paragon Hill được chia là 3 khu A- B- C có hơn 30 ngôi nhà sàn với nhiều diện tích khác nhau gồm các nhà sàn cộng đồng và nhà sàn khép kín. Nơi đây đang được đề cử 2 Kỷ lục Việt Nam.

Paragon Hill nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km, ngay dưới chân núi Ba Vì, Paragon Hill có tổng diện tích hơn 170 héc ta, hiện đang khai thác sử dụng hơn 20 héc ta và được chia làm 3 khu, kể từ cốt 100 trở xuống (từ cốt 100 trở lên là 150 héc ta).

 


Tuy mới đưa vào khai thác sử dụng, nhưng Paragon đã thể hiện rõ được lợi thế của mình là một khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời. Tuyệt vời bởi thiên nhiên ở đây ưu đãi nên không khí ôn hòa, trong sạch, lại được Hội đồng quản trị đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường nên mặc dù nằm ở chân núi Ba Vì, xung quanh là rừng rậm và cây xanh, nhưng dường như rất ít xuất hiện côn trùng.

Paragon Hill được chia là 3 khu A- B- C có hơn 30 ngôi nhà sàn với nhiều diện tích khác nhau gồm các nhà sàn cộng đồng và nhà sàn khép kín.

 

02 nhà sàn cộng đồng, mỗi nhà có 3 phòng khép kín và rộng 162m2/nhà

 

Nhà sàn cộng đồng rộng 288m2

 

Nhà sàn cộng đồng rộng 300m2

 

Nhà sàn cộng đồng rộng 144m2

 

Nhà sàn khép kín rộng 162m2

 

Nhà sàn hội trường rộng 600m2

 

Ngôi nhà sàn lớn nhất tại khu du lịch có diện tích 800m2 gồm 18 gian được làm từ 900m3 gỗ quý cùng các vật liệu khác. Ngôi nhà này được khởi công ngày 06/06/2014 và khánh thành ngày 06/08/2017, sau 115 ngày thi công.

 

Ngôi nhà sàn này là một điểm nhấn đặc biệt ở Paragon Hill

 

Ngoài ra, tại Paragon Hill còn có rất nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí, thưởng lãm nghệ thuật, phong cảnh, nâng cao sức khỏe như: Khu Thiền YOGA; khu Trà đạo; Khu bể bơi; khu vui chơi dành cho trẻ em, trong đó có trượt cát; Khu Rose Garden, Spa...

Một điểm nhấn không kém phần lãng mạn, rực rỡ tại Paragon Hill chính là Rose Garden - Vườn hồng tình yêu. Vườn hoa hồng có diện tích gần 3.000 héc ta, trồng 612.000 gốc hồng thuộc gần 100 chủng hồng các loại như Hồng cổ Sapa, Hồng cổ Hải Phòng, Bạch xếp, Bạch ho… hay những loài hồng nổi tiếng thế giới như: Victor Hugo, Hoa hồng đen Baccara, Double Delight, Michelangelo, Winchester Cathedral, Hoa hồng đỏ Eden,Gold Metal… với rất nhiều màu sắc từ màu cam, hồng, trắng, đỏ, đen, xanh, tím…

 

 


Mỗi ngày, tại Rose Garden có đến hàng chục nghìn bông hoa bung nở. Mỗi bông một hương thơm khác nhau, đua sắc khiến nhiều người tới thăm vườn phải trầm trồ khen ngợi, chẳng muốn rời bước đi.

Với khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng màu mỡ đã trở thành mạch nguồn nhựa sống nuôi dưỡng những cây hồng phát triển và sinh trưởng nhanh, đồng thời cho ra những bông hoa to hơn bình thường, màu sắc và hương thơm dường như cũng thắm đượm hơn hoa ở những vùng miền khác. Vào mùa, Hồng tường vi rực rỡ, quyến rũ bởi sự mỏng manh, thuần khiết và hương thơm dịu nhẹ, và những chiếc cổng hoa mang lại không ít cảm xúc cho những ai lạc bước vào Rose Garden.

Với những điểm nhấn đặc biệt, Paragon Hill đang được đề xuất 2 Kỷ lục Việt Nam là Khu du lịch có nhiều nhà sàn nhấtKhu du lịch có vườn hoa hồng lớn nhất tại Việt Nam.

 


QN - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ