[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.493]: Petsport - Ứng dụng quản lý, định danh thú cưng đầu tiên tại Việt Nam

18-06-2020

(Vietmaster) Ứng dụng PetsPort giúp chủ nuôi chăm sóc sức khoẻ thú cưng toàn diện hơn và giúp định danh những thú nuôi trong gia đình.

 

Ứng dụng Petsport cho phép định danh thú cưng qua mã QR, lên lịch chăm sóc và tìm kiếm khi bị m���t tích. Petsport là ứng dụng quản lý thú cưng do một startup Việt thiết kế. Mỗi tài khoản được đăng ký miễn phí hai con vật. Trên ứng dụng, mỗi vật nuôi sẽ được cấp mã ID dựa trên thông tin loài, giới tính, chủng loại, ngày sinh, tình trạng triệt sản... Ứng dụng sẽ chuyển các thông tin này về dạng số. Thẻ ID sẽ bao gồm hình ảnh, các thông tin của thú cưng và mã QR. Người dùng có thể tải ID này về máy dưới dạng ảnh để đăng lên các trang mạng xã hội hoặc dùng khi mua bán, chuyển chủ sở hữu.

 

 

Ngoài "thẻ căn cước", người dùng còn có thể lên lịch chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của vật nuôi, như: Lịch tiêm chủng, tẩy giun, triệt sản, khám bệnh, dùng thuốc, quản lý giờ ăn, tắm, đi bộ, huấn luyện... Mỗi mục này đều có thêm các thông tin chi tiết. Ví dụ, trong hoạt động tiêm chủng, người dùng có thể lưu lại các thông tin về số lượng mũi tiêm, thời gian tiêm gần nhất và các bác sĩ thú y thực hiện tiêm phòng. Trong phần sổ thay chăm sóc, người dùng có thể tìm kiếm, tra cứu nhanh các thông tin về các giống vật nuôi, loại thức ăn phù hợp cũng như các loại bệnh thường gặp. Tính năng đáng chú ý nhất là tình trạng thất lạc trong khu vực. Khi vật nuôi bị mất, người dùng có thể cập nhật thông tin lên ứng dụng. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo đến cộng đồng Petsport về con vật đang bị mất kèm những thông tin mô tả chi tiết, bao gồm cả hình ảnh của con vật và địa chỉ liên lạc của chủ. Khi tìm thấy một thú cưng thất lạc, người dùng có thể vào ứng dụng và thông báo, những người bị mất thú cưng cũng có thể vào đây để tìm kiếm.

 

 

Bên cạnh ứng dụng PetsPort là công cụ quản lý điện tử giúp chủ vật nuôi có thể quản lý thú cưng của mình một cách dễ dàng thì PetTag chính là chiếc “Chứng minh nhân dân” luôn đi theo các bé thú cưng phục vụ mục đích định danh cho các bé mọi lúc mọi nơi.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đang đề xuất Kỷ lục: Petsport - Ứng dụng quản lý, định danh thú cưng đầu tiên tại Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ