Quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính được đề cử vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới (P2)

06-03-2016

(VietKings) Với mong muốn góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến du khách trên thế giới thông qua những điểm đến, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) đã lựa chọn và đề cử đến Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) 04 điểm đến đặc biệt của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới do Worlkings và Viện Top Thế giới công bố vào cuối năm 2016.

Bốn điểm đến đặc biệt này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính (Tỉnh Ninh Bình)

Nằm cách Hà Nội gần 100 km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km, quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha được tạo nên bởi các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo, cùng với hàng chục di tích lịch sử - văn hóa bao gồm đền thờ, chùa chiền, tạo nên một không gian huyền ảo, trữ tình hiếm thấy.

Tràng An mùa lễ hội

Quần thể này bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính... Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Đó là nơi rất đặc biệt, nơi văn hóa tiếp xúc với kỳ quan, bí ẩn và vẻ hùng vĩ của thế giới tự nhiên.

Tam Cốc - Bích Động, còn được biết đến với cái tên “Nam thiên đệ nhị động” là một động tối ngập nước dài khoảng khoảng 350 m cách bến Tam Cốc 2 km. Không chỉ Tam Cốc (3 hang) mới là thắng cảnh, cảnh sắc hai bên sông cũng thực sự làm mê đắm lòng người. Trước cửa động là con sông Hoàng Long uốn lượn, bên kia sông là đồng lúa chín vàng chạy dọc theo sườn núi. Tại điểm kết thúc của chuyến tham quan Bích Động, du khách có thể leo lên núi thăm chùa Bích Động, một ngôi chùa cổ trên núi đá, mang đậm phong cách Á Đông.

 

 

Cố đô Hoa Lư là kinh đô xưa của Việt Nam dưới thời nhà Đinh, Tiền Lê và được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Cố đô Hoa Lư gồm 47 di tích trong đó nổi bật là Đền Vua Đinh Tiên Hoàng, lăng mộ Vua Đinh, đền thờ và lăng mộ Vua Lê Đại Hành, nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ...

Chùa Bái Đính là quần thể chùa được xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam và Châu Á. Chùa tọa lạc trên một diện tích rộng 540 ha và là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.

 

Quần thể danh thắng kép này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014.

 


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Công bố thông tin

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ