Thần đồng 10 tuổi vào đại học, khát khao khám phá vũ trụ

24-05-2019

10 tuổi, cậu bé người Mỹ sắp kết th��c năm thứ hai cao đẳng cộng đồng với điểm trung bình tuyệt đối. Nam sinh hy vọng học lên tiến sĩ và được khám phá những bí ẩn của vũ trụ.

10 tuổi, thay vì học lớp 4 như đa số bạn cùng trang lứa, cậu bé Elliott Tanner ở St. Louis Park, Minnesota, Mỹ, gần kết thúc năm học thứ hai tại Cao đẳng Cộng đồng Normandale, theo CBS News.

Không những vậy, em còn làm gia sư cho học sinh trung học vì yêu thích công việc truyền thụ kiến thức cho người khác. Nam sinh đang ở độ tuổi tiểu học khiến nhiều người trầm trồ vì trí tuệ vượt trội hơn cả học sinh lớp 12.

Than dong 10 tuoi vao dai hoc, khat khao kham pha vu tru hinh anh 1
Elliott là thành viên của cộng đồng người có IQ cao trên thế giới (Mensa) năm 6 tuổi và bắt đầu học tại Cao đẳng Cộng đồng Normandale năm 9 tuổi. Ảnh: Kare11.

Tuy nhiên, những người quen biết Elliott không cảm thấy ngạc nhiên trước những gì cậu bé làm được. Ít nhất, em bắt đầu học đại học từ năm 9 tuổi và tài năng bộc lộ sớm hơn nhiều.

Elliott đã xuất sắc hoàn thành các môn Đại số, Vật lý dành cho nhà khoa học và kỹ sư, Lượng giác và Giải tích. Cậu bé được gọi là thần đồng này đạt điểm trung bình môn tuyệt đối 4.0 khi chuẩn bị kết thúc năm thứ hai tại Normandale.

Bố mẹ Elliott nhận xét con trai là cậu bé đặc biệt. Bố em, Patrik Tanner, không ngần ngại thừa nhận họ phải cố gắng để theo kịp quá trình trưởng thành của con.

Bốn tuần tuổi, Elliott biết lật. Em nói từ đầu tiên khi 7 tháng tuổi và nói được câu ngắn năm một tuổi. Hai tuổi, cậu bé thuộc bảng chữ cái tiếng Anh và ngay lập tức học chúng bằng tiếng Thụy Điển. Từ nhỏ, Elliott bộc lộ niềm yêu thích đặc biệt dành cho những con số.

“Thằng bé thường chơi đùa với bộ số có gắn nam châm thay vì chơi với thú nhồi bông. Ba tuổi, nó đã có thể làm phép tính với những con số này,” bà Michelle Tanner, mẹ của Elliott, chia sẻ. Nữ phụ huynh cho biết thêm lên 4 tuổi, Elliott bắt đầu dạy toán cho các bạn.

Than dong 10 tuoi vao dai hoc, khat khao kham pha vu tru hinh anh 2

Không chỉ vượt trội trong học tập, Elliott còn biết chơi guitar. Ảnh: Kare11.

Tuy nhiên, cậu bé không thể hòa nhập với bạn đồng trang lứa ở mẫu giáo. Khi bạn bè nói chuyện siêu anh hùng, em lại chỉ thích thú với máy gia tốc hạt. Vì vậy, vợ chồng Tanner cho con học tại nhà, trước khi đăng ký các khóa học trực tuyến.

“Thằng bé tiếp thu rất nhanh, chúng tôi đăng ký các khóa học không kịp. Nó học xong môn Đại số trong một tháng và Địa lý chỉ trong hai tuần,” mẹ cậu nói.

Những gì Elliott làm được vượt xa bạn bè cùng tuổi. Em trở thành thành viên của cộng đồng người thông minh nhất thế giới (Mensa) khi mới 6 tuổi, lọt vào danh sách học sinh có điểm trung bình cao nhất năm học 2017-2018 tại Cao đẳng Cộng đồng Normandale .

Hiện tại, Michelle phải cùng con ngồi trong lớp theo yêu cầu của trường do cậu còn quá nhỏ. 

Ở nhà, Elliott cũng chỉ như bao đứa trẻ khác. Em thích chơi guitar, nô đùa cùng bạn hàng xóm, nghe nhạc Billy Joe, The Beatles và chơi board game. Thành công sớm của Elliott khiến nhiều người chỉ trích bố mẹ ép em học hành nhiều.

"Chúng tôi không thúc ép. Thằng bé kéo chúng tôi tiến nhanh về phía trước", Michelle thoải mái chia sẻ.

Hành trình của thần đồng 10 tuổi chắc chắn chưa dừng lại. Em muốn rẽ sang hướng khác, có thể chuyển sang theo học ĐH Minnesota vào mùa thu tới. Nam sinh dự định lấy bằng đại học trước khi đủ tuổi lái xe và học tiếp lên tiến sĩ.  

“Cháu nghĩ mình đã sẵn sàng cho con đường tiếp theo. Cháu muốn khám phá những bí ẩn sâu xa nhất của vũ trụ", Elliott nói.

Về phía vợ chồng Tanner, họ sẵn lòng theo kịp bước chân con trai miễn em "luôn tốt bụng, sống đúng trái tim mình và cảm thấy hạnh phúc".


Theo Diệp Thanh - zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ