Thế sự qua mắt nhìn của nhà báo Hồ Quang Lợi

20-06-2015

“Thế sự và mắt nhìn”, cuốn sách ghi dấu một chặng đường dài 35 năm gắn bó với nghiệp cầm bút của nhà báo Hồ Quang Lợi, đã chính thức ra mắt độc giả ngày 17-6 nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhà báo Hồ Quang Lợi được biết đến như người nắm giữ nhiều kỷ lục báo chí, cây viết bình luận hàng đầu trong nền báo chí Việt Nam đương đại.

"Thế sự và mắt nhìn” tập hợp những bài bình luận sắc sảo, những chiêm nghiệm sâu xa của ông về nghề báo và về cả cuộc đời. Sách gồm 3 chương với tên gọi lần lượt: "Những lát cắt thời sự”, bao gồm những bài bình luận của chính tác giả trước những sự kiện lớn; "Trái tim nóng, cái đầu lạnh” thể hiện biệt tài của tác giả trong việc đặt tên cho các bài báo và "Tình đời - tình nghề”, gồm những bài viết được tác giả xem như những kỷ niệm sâu sắc với các đồng nghiệp trong sự nghiệp làm báo của mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn phần "Thấm đượm ân tình”, phụ lục tuyển một số bài dẫn luận cho các cuốn sách đã xuất bản của ông như một lời cảm ơn tới những người đồng nghiệp, bạn nghề vong niên vì đã theo sát, động viên ông suốt chặng đường hoạt động báo chí.

Phó Bí Thư TP Hà Nội chúc mừng nhà báo Hồ Quang Lợi trong ngày ra mắt cuốn sách
Phó Bí Thư TP Hà Nội chúc mừng nhà báo Hồ Quang Lợi trong ngày ra mắt cuốn sách

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ