Trao bằng kỷ lục châu Á đến TH True Milk

18-05-2015

(Vietkings) Chiều ngày 16.5, Tập đoàn TH True Milk đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Kỷ lục Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á, tại Nhà máy Sữa tươi sạch TH true MILK (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Tại buổi lễ, ông Tal Cohen - Giám đốc Afimilk - Israel tại Việt Nam, đơn vị tư vấn Dự án đã điểm lại những bước đi thần kỳ của TH khi đánh thức vùng đất nghèo ở khu vực cao nguyên Phủ Quỳ (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) trở thành "thủ phủ” bò sữa lớn nhất Châu Á nhờ Dự án "Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao”.


TS.Biswaroop Roy Chowdhury phát biểu tại buổi lễ

B�� trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát trao Huân chương lao động hạng Ba cho lãnh đạo tập đoàn TH - bà Thái Hương

Dự án được triển khai từ tháng 10/2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, tổng quy mô toàn đàn tới năm 2020 lên đến gần 203.000 con, được chia thành 4 cụm trang trại. Sau thời gian thi công cấp tập, những con bò giống chuẩn HF cao sản đã được nhập về và tới ngày 26.12.2010 dòng sữa tươi sạch đầu tiên của TH ra đời. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 2 cụm trang trại với tổng đàn bò là 45.000 con, trong đó có hơn 22.000 con đang cho sữa với năng suất sữa bình quân đạt 30 - 40 lít/con/ngày.


TS.Biswaroop Roy Chowdhury trao bằng xác lập kỷ lục châu Á đến Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH

TS.Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc tổ chức Kỷ lục Châu Á đến tham dự buổi lễ nhận xét: "Để đạt được kỷ lục này, các bạn đã phải cạnh tranh với rất nhiều các trang trại chăn nuôi bò sữa, đặc biệt là các trang trại tại các nước như Trung Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, các nước vùng Trung Đông... Với quy mô đàn bò lớn và ứng dụng công nghệ bậc nhất thế giới của Israel, Mỹ, Châu Âu... đã cho trang trại của các bạn những lợi thế rất lớn trong việc đánh giá và bình chọn. Từ sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, sau thời gian xem xét hồ sơ kết hợp với việc khảo sát, đánh giá thực tế từ các chuyên gia chuyên ngành tại trang trại bò sữa TH tại Nghệ An, Tổ chức kỷ lục Châu Á cấp chứng nhận này”.

Với năng lực sản xuất, tấm lòng với cộng đồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH đã được UBND tỉnh Nghệ An đề nghị và Chủ tịch nước đồng ý ra quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Vietkings

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ