Trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á đến Lương y Phùng Tuấn Giang

31-03-2015

(Kyluc.vn) - Sáng 29-3.2015 tại Hà Nội, Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á, đã trao đến lương y Phùng Tuấn Giang (người quản lý nhà thuốc đông y gia truyền Thọ Xuân Đường) bằng xác lập kỷ lục châu Á “Người chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân ở các nước trên thế giới bằng nam y Việt Nam”.

Tại buổi lễ Lương y Phùng Tuấn Giang cũng được Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University) trao bằng Tiến sĩ danh dự và Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) trao tặng đĩa vàng khoa học sáng tạo.

TS.Biswaroop Roy Chowdhury – TGĐ Tổ chức Kỷ lục châu Á và TS.Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia VN cùng trao bằng xác lập kỷ lục châu Á đến Lương y Phùng Tuấn Giang.

Lương y Phùng Tuấn Giang đã khám và điều trị cho 150.000 bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới. Ông cũng là người đưa ra một số công nghệ để tăng tác dụng hấp thụ và chuyển hóa của các sản phẩm nam y, xây dựng vùng nguyên liệu, nuôi trồng, bảo tồn dược liệu quý.

Ông là người quản lý nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường, hậu duệ đời thứ 16 của gia tộc họ Phùng - gia tộc có truyền thống gia đình 4 thế kỷ chữa bệnh cứu người. Ông Giang đã làm rạng danh dòng tộc bằng việc nâng phương pháp chẩn trị bệnh nam y thành một văn hóa chữa bệnh các dân tộc Việt Nam.

Những năm qua, lương y Phùng Tuấn Giang cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu phát triển các bài thuốc truyền thống Việt Nam để điều trị các bệnh khó mà hiện nay y học hiện đại đang gặp khó khăn và đã đạt được hiệu quả cao. Đó là các bệnh đã được ông và các đồng nghiệp có tổng kết hồi cứu và tiến cứu như bệnh ung thư, bệnh hen, bệnh xơ cứng bì, bệnh động kinh…

Cho đến nay nhà thuốc của ông đã khám và điều trị cho trên 150.000 bệnh nhân ở 102 quốc gia trên thế giới. Việc làm trên và những thành tựu của nhà thuốc góp phần tôn vinh giá trị của nam y Việt Nam ra quốc tế. Cũng tại buổi lễ, Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trao bằng Tiến sỹ danh dự và Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) trao tặng Đĩa vàng Khoa học sáng tạo Thế giới đến lương y Phùng Tuấn Giang vì có những đóng góp cho cộng đồng và mang giá trị nhân văn sâu sắc.TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn được sự ủy quyền của Hội đồng Giáo sư Đại học Kỷ lục Thế giới trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự đến Lương y Phùng Tuấn Giang.Trao tặng đĩa vàng khoa học sáng tạo của Viện Hàn Lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) đến Lương y Phùng Tuấn Giang.

Ba giải thưởng mà lương y Phùng Tuấn Giang vừa được nhận mang tầm quốc tế, góp phần tôn vinh giá trị nền y học cổ truyền của Việt Nam. Lương y Phùng Tuấn Giang đã từng bước hiện đại hóa nam y Việt Nam, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại như máy MRI CT256 trong chẩn đoán và điều trị bệnh, các máy thăm dò chức năng định hướng chẩn đoán, siêu âm, chiếu chụp, xét nghiệm… để chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Lương y Giang cũng đã đưa một số công nghệ tiên tiến để vi hóa các sản phẩm của nam y nhằm tăng tác dụng hấp thụ và chuyển hóa, tiện lợi cho người bệnh sử dụng.

Bên cạnh đó, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã gìn giữ các "báu vật” về thuốc” ở Việt Nam và trên Thế giới bằng các sưu tập và bảo tồn hàng trăm loại thuốc quý. Nhà thuốc đã xây dựng vùng nguyên liệu, nuôi trồng dược liệu nam y theo phương pháp hữu cơ, chủ động đầu vào và kiểm soát tốt chất lượng thuốc với giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


TS.Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục VN phát biểu tại buổi lễ.


Ông Nguyễn Đức Kiên – Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội đến tham dự và tặng hoa chúc mừng Lương y Phùng Tuấn Giang.


Giao lưu giữa khách mời và các bệnh nhân đã được khám chữa bệnh tại Nhà thuốc đông y Thọ Xuân Đường.

Lâm Viên (Kyluc.vn)
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ