Vận động viên số 1 của thể thao Anh sở hữu kỷ lục Olympic

13-08-2016

Bradley Wiggins là thành viên của đội nam truy đuổi đồng đội Anh giành HCV Olympic với thời gian 3 phút 50 giây 265. Anh trở thành VĐV đầu tiên của Anh sở hữu 8 huy chương Olympic.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 1

Edward Clancy, Steven Burke, Owain Doull và Bradley Wiggins là 4 thành viên của đội nam truy đuổi đồng đội tại Olympic 2016. Họ xuất sắc vượt qua Australia để đem về HCV cho đoàn thể thao Anh.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 2

4 VĐV Anh lập nên kỳ tích khi hoàn thành 4 km trong 3 phút 50 giây 265. Đây là kỷ lục mới của Thế vận hội mùa hè ở nội dung truy đuổi đồng đội nam.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 3

Chiến thắng trên giúp Bradley Wiggins trở thành VĐV giàu thành tích nhất của Anh ở Olympic. Anh sở hữu tổng cộng 8 huy chương, trong đó có 5 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 4

Anh vượt qua VĐV đua xe đạp Sir Chris Hoy khi có nhiều hơn 1 huy chương trong những lần góp mặt ở các kỳ thế vận hội mùa hè.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 5

Sau khi sở hữu HCV đầu tiên tại Olympic 2016, VĐV đua xe đạp 36 tuổi này chia sẻ: “18 tháng trước, có sự hoài nghi về khả năng tôi trở lại và giành huy chương. Đây là chung kết đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi khi đánh bại đội Australia”.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 6

Bradley Wiggins tiết lộ về kế hoạch tương lai khi không dự Olympic Tokyo 2020, bởi anh vui mừng với những gì đã giành được trong thời gian qua.

 

VDV so 1 cua the thao Anh so huu ky luc Olympic hinh anh 7

Anh hạnh phúc bên bà xã Catherine sau khi nhận HCV tại Rio Olympic Velodrome.

 

Bradley Wiggins sinh ngày 28/4/1980, sở hữu chiều cao 1,9 m và nặng 83 kg. Anh giành HCV ở 4 kỳ Thế vận hội liên tiếp, trong đó có 3 HCV cá nhân và 2 HCV đồng đội nội dung truy đuổi. Tại Olympic London 2012, Bradley Wiggins đoạt HCV nội dung đua tính giờ.

 


Theo Đức Mạnh - zing.vn/ Ảnh: Getty Images

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ