[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.73] Hidden Gem Coffee (Hà Nội): Quán cà phê làm bằng đồ tái chế nhiều nhất Việt Nam

11-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Ngay giữa phố phường Hà Nội, một quán cà phê "độc nhất vô nhị" được thiết kế gần như bằng đồ tái chế, những thứ tưởng chừng vô giá trị như vỏ chai, vành xe, đầu máy cày, ốc vặn... Đây là quán cà phê làm bằng đồ tái chế nhiều nhất Việt Nam.

Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng với những khách đến đây lần đầu bởi không gian đẹp mắt nhưng vô cùng đặc biệt: Đồ đạc trong quán 100% được tạo ra bằng cách tận dụng những sản phẩm bỏ đi, từ chiếc lốp xe, vỏ chai, bộ sofa cũ, thùng đựng sơn, cho đến một số bộ phận của chiếc máy cày. 

Chủ nhân của ý tưởng độc đáo này là anh Nguyễn Văn Thơ, 35 tuổi. Chia sẻ về ý tưởng của mình, anh Thơ cho biết trước vòng quay ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, đặc biệt là ở quê hương mình nên anh nảy sinh ý tưởng về việc làm một quán cà phê bằng đồ tái chế. 

Nhờ sự giúp đỡ của hai người bạn thân, anh Thơ đến khắp các bãi rác, bãi phế liệu tại Hà Nội để tìm kiếm, mua lại các nguyên vật liệu, từ rác thải cơ khí như các bộ phận của máy móc, rác thải sinh hoạt như các loại chai lọ, vật dụng, nội thất gia đình... đến rác thải xây dựng như thùng sơn bỏ đi.   

Những chiếc bàn làm từ lốp xe máy và lốp xe, ghế là ghế ngồi của máy cày, thậm chí được chế lại từ một phần khung cửa sổ bằng gỗ đem đến không gian đặc biệt cho Hidden Gem Coffee. 95% nội thất trong quán được làm từ đồ tái chế khiến cho không gian độc đáo và mới lạ. (Nguồn hình: Zing.vn)

Việc xây dựng quán cà phê tái chế không đơn thuần chỉ là việc ông chủ đi nhặt nhạnh những đồ cũ, đồ bỏ mà còn phải dựa trên 3 tiêu chí độc đáo, là đồ tái chế và có thể tự làm. Để có được 100 chiếc cốc độc đáo, anh đã phải cắt hơn 400 chai rượu và gia công kỹ lưỡng. (Nguồn hình: Tiền Phong)

Việc sử dụng vật liệu tái chế và vận dụng tối đa năng suất lao động của bản thân đã giúp anh Thơ tiết kiệm được chi phí đáng kể, giảm một nửa tiền xây dựng cho quán cà phê có quy mô tương đương. (Nguồn hình: Internet)

Trên tường là những bức tranh truyền đi thông điệp bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Khẩu hiệu “Không dùng đồ nhựa” được dán ở nhiều vị trí trong quán để mỗi người đến sẽ ý thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. (Nguồn hình: Zing.vn)

Phần trang trí cũng rất đặc sắc, những chùm đèn hình chuồn chuồn được chế tạo từ vỏ chai nhựa rất đẹp. Du khách nước ngoài tới đây cũng không khỏi ngạc nhiên với những chiếc đèn làm từ chai nhựa tạo hình hay máy tuốt lúa được trang trí rực rỡ. (Nguồn hình: Internet)

Với tôn chỉ hoạt động "reduce - reuse - recycle" (giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế), anh Thơ mong rằng quán sẽ đóng góp được phần nào trong việc bảo vệ môi trường, cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng, lan tỏa được thông điệp bảo vệ thiên nhiên đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. (Nguồn hình: Internet)

 

Với những điểm nhấn độc đáo và đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ tinh thần, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống ngày một tốt đẹp hơn, Hidden Gem Coffee (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Quán cà phê làm bằng đồ tái chế nhiều nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ