[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.77] Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An: Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

13-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh, cánh đồng hoa này thuộc công ty sữa TH True Milk, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Bắt đầu xuất hiện ở đây từ năm 2010 và là địa chỉ quen thuộc đối với rất nhiều người bạn trẻ tìm đến quê hương xứ Nghệ. Cánh đồng hoa hướng dương này được đánh giá là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100ha nằm ở nông trường 19/5 thuộc xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh nên ngay từ đầu đường thuộc phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông. Đây là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam thuộc Công ty TH True Milk. 
 

 Cánh đồng hướng dương này do một công ty sữa trồng để làm thức ăn cho bò. Khi đến đây du khách sẽ được tự do chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ mà không phải mất bất kỳ một chi phí nào khác. (Nguồn hình: Internet)

Một năm hoa hướng dương tại Nghệ An nở vào hai mùa, tháng 3-4 và tháng 11-12. Ngay từ cuối những ngày tháng 11, khi các bông hoa đầu tiên khoe sắc, cũng là lúc giới trẻ khắp mọi nơi rục rịch lên kế hoạch tìm đến với Nghĩa Đàn để có thể hòa mình vào sắc vàng mê mải của thiên đường hướng dương lớn nhất cả nước này. (Nguồn hình: Báo Nghệ An)

Đa số những cây hoa hướng dương này đều cao từ 1 - 1.5m và có những bông hoa nở to đến 30cm. Hoa được trồng từ 2 đến 3 đợt mỗi năm, thường vào tháng 4, tháng 5 và trồng vào dịp cuối năm. Từ khi gieo hạt đến khi hoa lớn lên mất khoảng 50 - 60 ngày. (Nguồn hình: Internet)

Ít ai biết tới một cánh đồng hoa hướng dương ngút tầm mắt ở ngay chính mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, ngất ngây. (Nguồn hình: Internet)

Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất, cánh đồng hoa hướng dương này còn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất miền núi Nghĩa Đàn. Cánh đồng hoa hướng dương dần trở thành một biểu tượng mới của du lịch tỉnh Nghệ An khi nhắc đến mỗi dịp cuối năm. (Nguồn hình: Vietnam+)

Với những điểm nhấn đặc biệt, cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đang  đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ