[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.146] Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam): Tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam

18-08-2019

(Kỷ lục - VietKings) Tập đoàn Masan tổ chức lễ khánh thành dự án tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vào tháng 12/2018. Nhà máy có vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng trên diện tích 10ha với dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay. Đây là tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam.

Tổ hợp chế biến thịt mát (MNS Meat) của công ty Massan là tổ h��p chế biến thịt mát đầu tiên của Việt Nam theo tiêu chuẩn châu Âu, với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng tại Hà Nam. Đây là một tổ hợp khép kín mang tính “cách mạng”, đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng tiêu chuẩn thịt mát của châu Âu, “nói không” với kháng sinh, chất cấm và được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng. Tổ hợp được các chuyên gia châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành, kiểm soát.

 

 

 

Khởi công xây dựng vào tháng 2/2018 và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018, tổ hợp chế biến thịt có công suất thiết kế 1,4 triệu con heo mỗi năm, tương đương 140.000 tấn. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu và do chính các chuyên gia châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành và kiểm soát. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Nhà máy vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, giữ tối đa dưỡng chất cùng độ ngon của thịt. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Chuỗi giá trị này, vận hành từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An đều theo tiêu chuẩn Global GAP (tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng), và cuối cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn BRC- tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Tổ hợp chế biện biến thịt mát tại Hà Nam là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của Masan. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, năm nay ngành nông nghiệp khánh thành rất nhiều nhà máy chế biến, nhưng khánh thành tổ hợp chế biến thịt lợn ở Hà Nam là một sự kiện đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực chăn nuôi. (Nguồn hình: Internet)

Với những điểm nhấn đặc biệt, Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcTổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam.

Trước khi đầu tư tổ hợp chế biến thịt mát tại Hà Nam, Tập đoàn Masan đã đầu tư trại nuôi lợn quy mô công nghiệp 10.000 con tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Lợn tại đây được nuôi theo quy trình tiên tiến, khép kín đảm bảo sạch, và được đưa về Hà Nam.

Với sự kiện khánh thành Tổ hợp Chế biến thịt Meat Hà Nam là bước hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của MasanTừ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn GLOBAL GAP, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP, sau cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn BRC. Toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối giữ mát đảm bảo mang thịt mát Meat Deli đến tay người tiêu dùng tươi, ngon, sạch.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ