[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.179] Cảng container quốc tế SP-ITC (quận 9, TP.HCM): Cảng container tự động đầu tiên của Việt Nam

06-09-2019

(Kỷ lục - Vietkings) Cảng container quốc tế SP-ITC vừa đưa vào vận hành dự án điều hành và quản lý cảng VTOS (Vietnam Terminal Operation System). Việc sử dụng phần mềm điều hành thông minh mới đưa SP-ITC trở thành cảng container tự động đầu tiên của cả nước.

Ngày 27/8, đại diện Công ty Sao Bắc Đẩu cho biết vừa triển khai thành công và đưa vào vận hành Dự án Điều hành & quản lý cảng VTOS (Vietnam Terminal Operation System) cho cảng container quốc tế SP-ITC đưa cảng SP-ITC trở thành cảng container tự động đầu tiên của cả nước.

Với sự đầu tư nghiên cứu phần mềm và phát triển đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chỉ sau thời gian 2 tuần triển khai, SP-ITC đã thực hiện được toàn bộ tác nghiệp của một cảng container quốc t��. Đây được xem là dự án quản lý cảng biển có thời gian triển khai nhanh nhất từ trước đến nay trong khi các phần mềm khác trên thị trường đều mất ít nhất từ 1 - 3 năm.

 

 

VTOS sẽ mang đến nhiều hiệu quả thiết thực giúp cho các nhà quản lý cảng tối ưu hóa công việc điều hành, giám sát, thanh toán, tra cứu thông tin… (Nguồn hình: Internet)

Hiện nay, có nhiều phần mềm TOS khác, tuy nhiên, mỗi phần mềm chỉ đáp ứng được riêng lẻ một phần các công đoạn quản lý như điều hành bãi hoặc kế hoạch tàu,… Do đó, các cảng thường phải hợp tác với nhiều đối tác, dẫn đến chi phí cao, không đồng bộ và khó nâng cấp.

Trong khi đó, giải pháp VTOS được thiết kế đồng bộ, đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của cảng – hãng tàu – khách hàng trên một hệ thống duy nhất. Ngoài ra, VTOS có thể cài đặt trên nhiều loại thiết bị khác nhau như IOS, Windows, Android, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và tiện lợi cho người dùng.

Với nhiều tính năng nổi trội, VTOS sẽ mang đến nhiều hiệu quả thiết thực giúp cho các nhà quản lý cảng tối ưu hóa công việc điều hành, giám sát, thanh toán, tra cứu thông tin… qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và kinh tế của ngành cảng biển Việt Nam.

 

 

Phần mềm VTOS có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều loại cảng như: cảng container; cảng tổng hợp; ICD. (Nguồn hình: Internet)

VTOS là giải pháp toàn diện về giám sát, điều hành cảng đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ chức năng phục vụ cho việc quản lý cảng, cho phép thiết lập kế hoạch chất xếp hàng hoá lên tàu, bãi và tối ưu vị trí chất xếp nhằm giải phóng hàng hoá nhanh chóng. Ngoài ra, giải pháp này còn có thể quản lý chi tiết container trên bãi, tàu và cung cấp các dịch vụ trực tuyến; dịch vụ quản lý kho, bãi và các dịch vụ khác như: đăng ký dịch vụ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, hoá đơn điện tử…

 

 

Việc sử dụng phần mềm điều hành thông minh mới đưa SP-ITC trở thành cảng container tự động đầu tiên của cả nước. (Nguồn hình: Internet)

Phần mềm VTOS có thể áp dụng rộng rãi cho nhiều loại cảng như: cảng container; cảng tổng hợp; ICD. Dự án này giúp góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và kinh tế của ngành cảng biển Việt Nam.

Với điểm nhấn đặc biệt, Cảng container quốc tế SP-ITC (quận 9, TP.HCM) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Cảng container tự động đầu tiên của Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ