[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.194] Hongkong Kaiteki Hotel (TPHCM): Khách sạn có hệ thống buồng phòng mang hình dạng những chiếc hộp sắp xếp theo mô hình kén nhộng đầu tiên ở Việt Nam

18-09-2019

(Kỷ lục - VietKings) Hongkong Kaiteki Hotel nằm ở Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, là khách sạn kén đầu tiên tại Việt Nam. Khách sạn độc đáo này với hệ buồng ngủ mang hình dạng những chiếc hộp được sắp xếp chồng chất, liên tiếp nhau nhìn rất giống ổ nhộng nên được với cái tên thân mật là khách sạn kiểu nhộng hay khách sạn kén.

Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel), hay còn được gọi “tổ kén”, là mô hình khách sạn rẻ tiền xuất xứ từ Nhật Bản từ năm 1979. Loại hình khách sạn này không lạ ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam còn rất mới. Hongkong Kaiteki Hotel là khách sạn kén đầu tiên tại Việt Nam. Khách sạn này rất phù hợp với những ai đi nghỉ, công tác hoặc thư giãn với chi phí thấp.

 

 

Khách sạn Kaiteki có diện tích khá nhỏ với mặt bằng khoảng 60m2, sáu tầng lầu (trong đó tầng trệt đã được sử dụng làm sảnh lễ tân) nhưng lại có sức chứa lên đến khoảng 100 khách với 60 phòng ngủ con nhộng. Ảnh: Internet.

Khách sạn con nhộng này có giá rẻ nhưng chất lượng không thua kém những nơi khác. Điển hình như ở Malaysia, một phòng ngủ con nhộng có giá 10-15 USD, Thái Lan từ 10-20 USD, ở Nhật Bản một phòng con nhộng có giá lên đến khoảng 20-50 USD nhưng ở khách sạn Kaiteki chỉ 6 USD/đêm (khoảng 130.000 đồng), phòng loại VIP cũng chỉ 7 USD/đêm (khoảng 150.000 đồng) với tiện nghi tương tự nhưng vị trí đẹp hơn.

 

 

Với những dạng khách du lịch cả ngày chỉ muốn ra ngoài khám phá, đến tối mới quay về tìm một chỗ ngả lưng chứ không muốn phí tiền vào những dạng khách sạn, nhà nghỉ lớn thì đây quà là một nơi tuyệt vời. Ảnh: Internet.

Đúng như tên gọi, phòng ngủ trong khách sạn con nhộng trông như một “tổ kén” với diện tích 2m2 (dài 2m, rộng 1m) và cao khoảng 1,2m, vừa đủ chỗ cho một người lớn nhưng bên trong mỗi phòng đều đầy đủ trang thiết bị, nội thất cần thiết như: tivi màn hình phẳng, két để đồ cá nhân, kệ, và tất cả các ổ loại cắm điện cần thiết. Những thiết bị này hoàn toàn đủ dùng cho một người, quan trọng vẫn là chỗ ngủ phải thoải mái và ấm cúng. 

 

 

 

 

Hongkong Kaiteki Hotel là khách sạn kén đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Được biết, tất cả các phòng ngủ con nhộng ở đây đều được nhập từ nước ngoài về. Ngoài phòng ngủ con nhộng, khách còn được cấp một tủ để hành lý sử dụng khóa mật mã và đủ rộng để chứa cả vali lớn.

 

Sự xuất hiện của khách sạn con nhộng được xem là giúp cho thị trường du lịch Việt thêm phong phú, nhằm thu hút lượng khách mà mục tiêu số một của họ là khám phá chứ không phải nghỉ dưỡng.  

Với điểm nhấn đặc biệt, Hongkong Kaiteki Hotel (TPHCM) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcKhách sạn có hệ thống buồng phòng mang hình dạng những chiếc hộp sắp xếp theo mô hình kén nhộng đầu tiên ở Việt Nam.

Khách sạn con nhộng (capsule hotel), hay còn được gọi “tổ kén”, là mô hình khách sạn rẻ tiền xuất xứ từ Nhật Bản.

Đúng như tên gọi, phòng ngủ trong khách sạn con nhộng trông như một “tổ kén” với diện tích 2m2 (dài 2m, rộng 1m) và cao khoảng 1,2m, vừa đủ chỗ cho một người lớn.

Ra đời từ năm 1979, loại hình khách sạn này lập tức phát triển rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vì tính tiện dụng của nó dành cho dân du lịch. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình này chỉ mới xuất hiện gần đây.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ