[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.220] I-Resort Nha Trang: Công viên nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam

04-10-2019

(Kỷ lục - VietKings) Công viên nước khoáng I-resort khai trương từ ngày 14/12/2011. Đây là công viên nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam nằm bên bờ sông Cái.

Đây là công viên nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam nằm bên bờ sông Cái. Công viên ra đời và phát triển theo hướng khu du lịch cao cấp, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên bùn khoáng và nước khoáng đưa vào dịch vụ nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người già hay các đối tượng bệnh nhân có nhu cầu điều trị các bệnh mãn tính, phục hồi chức năng.

 

Công viên rộng khoảng 2ha, có 4 hồ bơi và hệ thống thác nước to lớn cùng nhiều trò chơi nước độc đáo như: máng trượt nước, cầu trượt nước, súng phun nước… 

 

Khi đến công viên nước khoáng I-Resort, du khách có thể thư giãn bên những hồ bơi khoáng nóng, tham gia vào các hoạt động vui chơi sôi động tại các khu vui chơi dành cho gia đình, khu vui chơi dành cho trẻ em hoặc đơn giản hơn là thả mình vào hồ bơi sát bờ sông đầu tiên ở Nha Trang.

 

Từ trên đồi cao, nơi có những hồ tắm khoáng, phơi nắng, du khách có thể nhìn xa xa những dãy núi phía bắc thành phố Nha Trang và khu nhà nghỉ, khu ngâm khoáng thảo dược, tắm bùn khoáng... trong I-resort. Khác với các công viên nước khác, nước ở đây toàn bộ đều là nước khoáng được khai thác từ tự nhiên. 

 

Ngoài ra, du khách có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thư thái với hình thức ngâm khoáng thảo dược hoặc ngâm mình trong bùn khoáng nóng, massage ôn tuyền thủy diệu pháp.

 

Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng tới nay I-resort Nha Trang đã đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tắm bùn khoáng và nghỉ dưỡng. I-Resort được biết đến không chỉ là địa điểm vui chơi mà nơi đây còn là điểm hẹn nghỉ dưỡng của người dân địa phương và du khách bốn phương. 

 

Với điểm nhấn đặc biệt, I-Resort Nha Trang đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcCông viên nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ