[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.221] TP Bank LiveBank – Ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam cho phép giao dịch bằng vân tay

04-10-2019

(Kỷ lục - VietKings) Sử dụng vân tay tuy đơn giản nhưng có mức độ bảo mật đặc biệt cao và TP Bank đã hoàn thành cập nhật tính năng giao dịch bằng vân tay trên Ngân hàng tự động LiveBank từ tháng 8/2019. TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên trang bị tính năng này trên phòng máy ngân hàng tự động hoạt động 24/7.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cập nhật thêm các tính năng cho phép thực hiện giao dịch bằng vân tay tại LiveBank. Hệ thống LiveBank của TPBank có thể thay thế nhiều giao dịch ngân hàng từ cơ bản đến phức tạp, vượt trội hoàn toàn so với máy ATM truyền thống. 

 

 

Với nền tảng công nghệ số hiện đại, TPBank LiveBank có thể đáp ứng mọi giao dịch như một quầy truyền thống đặc biệt rút ngắn thời gian giao dịch, hạn chế việc phải chờ đợi lâu như khi giao dịch tại quầy và phục vụ khách hàng bất kì thời điểm nào trong ngày. Tích hợp thêm tính năng vân tay, giờ đây khách hàng hoàn toàn có thể trải nghiệm một phương thức giao dịch mới, bảo mật hơn và tiết kiệm thời gian hơn trước rất nhiều.

 

 

Hiện tại, khách hàng đã có thể sử dụng công nghệ sinh trắc học này với gần như đầy đủ mọi giao dịch tại ngân hàng tự động này như nộp tiền vào tài khoản, rút tiền, mở thẻ ATM nhận ngay, chuyển khoản liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn… Việc xác thực khách hàng qua LiveBank giúp ngân hàng yên tâm hơn so với giao dịch trực tiếp tại quầy. Bởi qua hệ thống này, đơn vị có thể thu thập cả vân tay, giọng nói, gương mặt của người đến giao dịch. 

 

 

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, tốc độ phát triển mạng lưới LiveBank của TPBank tăng nhanh gấp 4 lần so với tốc độ phát triển của một chi nhánh truyền thống. Chỉ trong vòng 3 năm, TPBank đã phát triển được 150 ngân hàng tự động LiveBank trên toàn quốc. Không chỉ sở hữu công nghệ mạnh mẽ, vượt xa khả năng phục vụ của những chiếc máy ATM, LiveBank được TPBank bố trí tại các khu vực đông dân cư thuận tiện cho người sử dụng.

TPBank là đơn vị đầu tiên triển khai ngân hàng điện tử tự động hoàn toàn LiveBank - hoạt động ngày đêm không cần giao dịch viên. Ngân hàng đã mất hơn nửa năm để thuyết phục cơ quan quản lý cho phép xác thực khách hàng từ xa qua hệ thống điện tử. Đến nay, hệ thống LiveBank đang nhận phản hồi tích cực từ người dùng.

Với ưu điểm vượt trội, dẫn dầu xu hướng mới trong lĩnh vực ngân hàng, TP Bank LiveBank đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục: Ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam cho phép giao dịch bằng vân tay.

TPBank LiveBank được cập nhật tính năng mới – phục vụ đầy đủ các nhu cầu giao dịch 24/7. Với các tính năng mới được cập nhật, TPBank LiveBank chính thức có thể phục vụ đầy đủ các giao dịch như một chi nhánh ngân hàng và hoạt động không ngừng nghỉ 24/7. Mô hình ngân hàng tự động thế hệ mới hiện đại nhất Việt Nam được tích hợp các công nghệ ngân hàng số hàng đầu thế giới như Video call với tư vấn viên 24/7; Công nghệ OCR thông minh đọc hình ảnh và tự động điền thông tin vào đơn đăng ký và Công nghệ sinh trắc học Biometrics tự động đọc và ghi lại dấu vân tay mang lại sự chủ động và hài lòng tới mọi khách hàng.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ