[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.264] VOV Bacsi24 - Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến qua video call đầu tiên tại Việt Nam

07-11-2019

(Kỷ lục - VietKings) VOV Bacsi24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp người bệnh kết nối với bác sĩ để được tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, ứng dụng VOV-Bacsi24 là giải pháp phần mềm cho phép người dùng đăng ký tư vấn khám với các bác sĩ trên khắp đất nước, ở mọi nơi, mọi lúc. Ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến VOV Bacsi24 ra đời với mong muốn sẽ đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho người dân; tạo cầu nối giữa người dân với những người thầy thuốc và ngành Y tế.

 

 

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở nước ta đang đối mặt với không ít khó khăn: Bệnh viện quá tải, người dân ở xa bệnh viện cần được tư vấn sức khoẻ nhưng không biết phương thức nào là phù hợp. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, với suy nghĩ tìm tòi, sáng tạo cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay và sự đồng tình của Bộ Y tế, lãnh đạo VOV đã chỉ đạo Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm (VOV FM89) nghiên cứu và xây dựng phần mềm ứng dụng mới tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng video call trên điện thoại thông minh và máy tính.

Ứng dụng VOV-Bacsi24 giúp mọi người có những trải nghiệm thú vị và có những kiến thức hữu ích để bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng…Đồng thời, đội ngũ sáng tạo cũng mong muốn nhận được những góp ý để ứng dụng VOV-Bacsi24 ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều tiện ích cho nhân dân ở mọi vùng miền trên cả nước và cả đồng bào ta ở nước ngoài.

 

 

Sự ra đời của VOV-Bacsi24 mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đây là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ với bệnh nhân, giúp các bệnh viện, bác sĩ có thêm một kênh chuyển tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, kiều bào nước ngoài và bạn bè quốc tế có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Đến nay, đã có khoảng 1.000 Giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24 như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Thanh Nhàn.

 

 

Các bác sỹ và người dân có thể tải ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Trong đó có 2 loại ứng dụng là VOV Doctor24 dành cho bác sỹ và VOV Bacsi24 dành cho người dân.

Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết sẽ phát triển ứng dụng theo 3 giai đoạn: Phục vụ tư vấn khám chữa bệnh cho nhân dân trên toàn quốc, người Việt Nam ở nước ngoài, phát triển phiên bản quốc tế để phục vụ tư vấn khám chữa bệnh cho người nước ngoài, thu hút du lịch khám chữa bệnh; khi các thiết bị thông minh kiểm tra sức khỏe cá nhân được phổ biến, ứng dụng sẽ cho phép kết nối trực tiếp giữa thiết bị của cá nhân tới bác sĩ.

Với đóng góp tích cực và tiên phong trong ngành y tế, VOV Bacsi24 đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcỨng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến qua video call đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ