[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.300] Vườn Chim Việt (Thanh Trì, Hà Nội): Trang trại đầu tiên đưa giống chuột túi Wallaby về Việt Nam và nuôi sinh sản thành công

13-12-2019

(Kỷ lục - VietKings) Sau hơn 1 năm nuôi thử nghiệm thành công, hiện tại đàn chuột túi Wallaby tại trang trại Vườn Chim Việt lên tới hơn chục con và chúng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trang trại Vườn Chim Việt (xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Được biết, đây là trang trại tư nhân đầu tiên đưa giống chuột túi Wallaby về Việt Nam và nuôi sinh sản thành công.

Chuột túi Wallaby là loài chuột túi bản địa của nước Úc giống như Kangaroo nhưng không được gọi là Kangaroo mà tách riêng thành loài chuột túi Wallaby và có kích cỡ nhỏ hơn một con Kangaroo thông thường.


Loài chuột đi bằng hai chân lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội - 1

 

Chủ nhân của đàn chuột túi wallaby là anh Trần Nhữ Giáp, Giám đốc Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên Vườn Chim Việt ở huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội. Sau hơn 1 năm nuôi thử nghiệm thành công, hiện tại, đàn chuột túi của anh Giáp đã lên tới hàng chục con và được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trang trại vườn chim việt, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì.

 

 

Loài chuột đi bằng hai chân lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội - 3

 

Trang trại này nhập giống chuột túi wallaby từ Hà Lan sau đó đưa về trang trại chăm sóc, nuôi sinh sản thành công. Những con chuột túi trưởng thành có chiều cao khoảng 80cm, cân nặng khoảng 30kg và có đuôi dài khoảng 30cm.

 

Loài chuột đi bằng hai chân lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội - 5

 

Loài chuột wallaby sử dụng hai chân phía trước để lấy thức ăn. Thức ăn của chúng là rau củ, quả. Ngoài ăn rau củ quả, loài chuột túi wallaby cũng ăn các loại lá cây. 

 

 

 

Loài chuột đi bằng hai chân lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội - 9

 

Thông thường loài chuột túi có bộ lông màu xám, một số con đột biến gen có màu trắng. Theo chủ nhân của đàn chuột túi, hiện tại, tại Việt Nam loài chuột túi này được nhiều người mua về làm cảnh, thả trong sân vườn rộng hoặc trong các khu sinh thái, trang trại dành cho học sinh trải nghiệm. Một con chuột túi trưởng thành được bán với giá dao động khoảng 40-60 triệu đồng.

 

Loài chuột đi bằng hai chân lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội - 11

 

Một ngày, chuột túi thường thường được cho ăn 1 lần. Đây là trang trại tư nhân đầu tiên đưa giống chuột túi Wallaby về Việt Nam và nuôi sinh sản thành công.

Với điểm nhấn đặc biệt, Vườn Chim Việt (Thanh Trì, Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcTrang trại đầu tiên đưa giống chuột túi Wallaby về Việt Nam và nuôi sinh sản thành công.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ