[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.301] Bệnh viện E (Hà Nội): Bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam thành lập khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực trẻ em

15-12-2019

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 10/12/2019, Bệnh viện E vừa công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực trẻ em thuộc Trung tâm Tim mạch của bệnh viện. Đây cũng là bệnh viện đa khoa đầu tiên trên cả nước thành lập khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực trẻ em.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, hằng năm nước ta có khoảng 10.000 - 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000-8.000 trẻ được phẫu thuật. Điều đáng nói, bệnh tim bẩm sinh chiếm đến 90% trong tổng số các bệnh tim mạch ở trẻ và trong đó có đến 50% trường hợp bệnh tim bẩm sinh không xác định được nguyên nhân.

 

 

Hiện trung bình mỗi năm, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) can thiệp, phẫu thuật khoảng 1.000 ca. Kể từ khi ra đời đến nay, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã chứng minh năng lực của mình bằng những bước tiến vững chắc. Hiện đơn vị là một trong những cơ sở đi đầu cả nước trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực (cả trẻ em và người lớn).

Trung tâm Tim mạch còn quy tụ những bác sỹ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm về điều trị bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em. Đây là một trong những lĩnh vực được Trung tâm tim mạch tập trung nghiên cứu, phát triển, áp dụng những kỹ thuật mới.

 

 

Việc thành lập Khoa Phẫu thuật tim mạch cho trẻ em tại Bệnh viện E sẽ giúp tăng khả năng chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch phức tạp ở trẻ, là cánh cửa mở ra cơ hội điều trị được nhiều hơn, giúp các em có thể có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh như các bạn cùng trang lứa.

Với đóng góp tích cực cho nền y tế trong nước, Bệnh viện E (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lụcBệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam thành lập khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực trẻ em.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ