[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.346] Nhà máy phục hồi tuabin khí đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

13-02-2020

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 24/4/2015, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tập đoàn ALSTOM và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức khánh thành Nhà máy phục hồi tua-bin khí đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà máy phục hồi Tua-Bin khí được xây dựng do liên doanh Tổng Công ty phát điện 3 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Alstom Châu Á Thái Bình Dương và Công ty Alstom Việt Nam đầu tư với giá trị đạt 22 triệu Euro, diện tích khu vực nhà xưởng đạt 5.500m2 được trang bị các máy móc tân tiến nhất nhằm phục hồi các bộ phận thuộc phần khí nóng của tua-bin khí...

 

 

Khi hoạt động với công suất tối đa, nhà máy có khả năng sửa chữa vài trăm bộ phụ kiện tua-bin khí mỗi năm. Kể từ khi bắt đầu vận hành vào thời điểm tháng 12 năm 2013 đến nay, nhà máy đã thiết lập được các chuẩn mực về môi trường, sức khỏe và an toàn với 2.000 giờ đào tạo liên quan đến môi trường, sức khỏe và an toàn lao động và đã hoạt động 500 ngày an toàn tuyệt đối. Cùng với việc thiết lập được các chuẩn mực về môi trường, sức khỏe, an toàn việc xây dựng và khánh thành nhà máy cũng sẽ tạo ra khoảng 150 việc làm mới cho người lao động.

 

 

Đây là nhà máy được trang bị những máy móc tiên tiến nhằm bảo trì, phục hồi tua-bin khí.

Việc thành lập Nhà máy phục hồi tua-bin khí nhằm mục tiêu tăng cường nội lực, làm chủ công nghệ, nâng cao chuỗi giá trị công nghệ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bằng cách đầu tư và tạo việc làm trong các ngành công nghiệp hiện đại, phục vụ cho mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế và đời sống. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy đầu tiên của Alstom tại châu Á trong lĩnh vực này. 

Với điểm nhấn đặc biệt, Nhà máy phục hồi tuabin khí tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lục: Nhà máy phục hồi tuabin khí đầu tiên ở Việt Nam​.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ