[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.347] Nhà máy Bọc ống Dầu khí đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

14-02-2020

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 15/7/2010, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng Công ty Khí Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp khí (PVID) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Bọc ống Dầu khí đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Nhà máy Cơ khí Bọc ống lần đầu tiên được xây dựng ở nước ta với quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Công trình được xây dựng có tổng mức đầu tư gần 520 tỷ đồng, trên tổng diện tích 70.000m².

Nhà máy có khả năng bọc chống ăn mòn và bọc bê tông cho các loại ống dẫn dầu khí trên bờ và ngoài khơi có đường kính từ 6 đến 48 inch, có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường dầu khí trong nước đối với loại sản phẩm đặc biệt này.

 

 

Nhà máy được Nhà thầu Bauhuis International B.V. của Hà Lan cung cấp, lắp đặt dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, gồm: dây chuyền bọc chống ăn mòn bằng công nghệ Epoxy FBE và 3 lớp bọc polyethylene; dây chuyền bọc bê tông gia trọng với công nghệ phun nén bê tông tỷ trọng cao cấp phối bê tông thường với quặng sắt non công suất 15 ống/h. Tổng công suất tối đa của nhà máy là 500km ống/năm.

Phương pháp bọc được triển khai tại Nhà máy Bọc ống Dầu khí vừa khánh thành là công nghệ mới nhất hiện nay, đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, không gây ô nhiễm môi trường, với công nghệ sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. 

Việc đầu tư Nhà máy Bọc ống Dầu khí là nhằm tiết kiệm được nhiều triệu USD cho đất nước, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động,  tạo điều kiện cho các kỹ sư và kỹ thuật gia Việt Nam được tiếp cận với những công nghệ mới, góp phần nâng cao khả năng và trình độ khoa học kỹ thuật của ngành.

Với điểm nhấn đặc biệt, Nhà máy Bọc ống Dầu khí tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lục: Nhà máy Bọc ống Dầu khí đầu tiên ở Việt Nam​.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ