[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.349] RACING AKA - Đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

15-02-2020

(Kỷ lục - VietKings) Đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mang tên RACING AKA vừa chính thức ra mắt dưới sự bảo trợ của Mitsubishi Motors. Sự kiện này đưa bộ môn đua xe địa hình sang một trang mới. Lần đầu tiên Việt Nam có đội đua xe chuyên nghiệp.

RACING AKA được thành lập bởi công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu Tư Truyền thông Liên Minh. Theo đó, đội đua sẽ được trang bị các mẫu xe Triton nguyên bản và nâng cấp nhẹ để tham gia vào các giải đua xe địa hình chuyên nghiệp trong nước. Đây là đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

 

 

RACING AKA bao gồm các thành viên là những tay đua kinh nghiệm, chung niềm đam mê xe và tốc độ. Đội cũng được tổ chức một cách chuyên nghiệp bao gồm có quản lý đội, các tay đua, nhân viên kỹ thuật và người phụ trách truyền thông của đội.

Thời gian đầu, Racing AKA sẽ chỉ tập trung vào thể loại đua xe địa hình, nơi mà các thành viên của đội đã có trình độ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong các giải đua trong nước.

Ngoài ra, Racing AKA cũng đã lên kế hoạch tham gia các giải đấu trong khu vực ASEAN, như Rally Cross-country (Thái Lan & Myanmar) với thể thức tương tự Dakar Rally, hay IXOR (giải đua xe do Liên đoàn đua xe Off-road của Indonesia tổ chức).

 

 

 

Hiện tại, ngoài đội đua Racing AKA, tại Việt Nam còn có một đội đua xe khác, nhưng chú tâm thể loại đua xe tốc độ (Redline Racing Team), đây là đội mà tay đua Nguyễn Hồng Vinh cùng một số người bạn lập ra với mục đích truyền đạt, trau dồi kỹ năng lái xe an toàn tới những người cầm lái tại Việt Nam. Các thành viên đội đua này đều có công việc riêng.

Với điểm nhấn đặc biệt, RACING AKA đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lục: Đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ