[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.367] Nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á (Hà Nội): Nhà máy sản xuất Tỏi đen có dây chuyền sản xuất chuẩn công nghệ Nhật Bản lớn nhất Việt Nam

28-02-2020

(Kỷ lục - VietKings) Nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á chính thức đi vào hoạt động năm 2016, vận hành theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Đây là nhà máy sản xuất Tỏi đen có dây chuyền sản xuất chuẩn công nghệ Nhật Bản lớn nhất Việt Nam.

Nhà máy sản xuất Tỏi Kim Cương Đông Á đặt tại khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh. Quy mô nhà máy rộng tới 1.5ha với trang thiết bị tân tiến nhất châu Á.

 

 

Nhà máy có 16 buồng lên men đạt công suất 600 tấn/năm. Đảm bảo có thể đáp ứng đủ sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Tất cả hệ thống buồng lên men đều được thiết kế từ inox chuyên dụng, chống lại khả năng oxy hóa. Không những vậy, tất cả các buồng lên men được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng … bằng các thiết bị cảm biến điện tử tân tiến và hiện đại, giúp tạo ra sản phẩm Tỏi Kim cương Đông Á có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. 

Hơn thế nữa, quá trình lên men tỏi còn được thực hiện trong môi trường kiểm soát không khí với màng lọc HEPA H13 có thể lọc cả bụi và vi khuẩn, giúp không khí trong phòng đảm bảo và giúp tỏi sẽ không bị nhiễm khuẩn trong quá trình lên men. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất mà không bị vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng.

 

 

Mặt khác, để bảo quản nguồn nguyên liệu không bị mọc mầm, Dược phẩm Đông Á đã quy hoạch xây dựng một phần diện tích của nhà máy làm hệ thống kho lạnh. Hàng nghìn tấn tỏi cô đơn được thu hoạch từ các nông trại sau chọn lọc được bảo quản tại kho lạnh, duy trì nhiệt độ ổn định ở mức từ -3 đến 0 độ C, và không dùng bất cứ loại hóa chất bảo quản nào.

Ngoài các trang thiết bị hiện đại, nhà máy còn được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia là các dược sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo nhà máy luôn được vận hành ổn định với công suất thiết kế và chất lượng sản phẩm như mong muốn.

Với điểm nhấn đặc biệt, Nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á (Hà Nội) đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam đề xuất Kỷ lục: Nhà máy sản xuất Tỏi đen có dây chuyền sản xuất chuẩn công nghệ Nhật Bản lớn nhất Việt Nam.

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ