[Vietmaster - Đề xuất Kỷ lục - P.498]: Tetra Pak - Nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam

22-06-2020

(Vietmaster) Ngày 03/7/2019, tại KCN Việt Nam - Singapore II (Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), Công ty Tetra Pak có 100% vốn của Thụy Điển đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000 m2 với vốn đầu tư 120 triệu Euro, với công suất hiện nay là 12 tỷ hộp giấy mỗi năm, trong tương lai khả năng mở rộng công suất lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm.

Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng Tetra Pak tại Bình Dương

 

Nhà máy tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đóng góp vào nền kinh tế đất nước.  Đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Trong đó, nhà máy của Tetra Par tại tỉnh Bình Dương là một trong những nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới, với việc giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm việc thực hiện "hệ thống giám sát năng lượng" tiên tiến để theo dõi và hoạt động về tiêu thụ năng lượng và giảm khí thải CO2. Sản phẩm của nhà máy tại Bình Dương của Tetra Pak được cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Australia  và New Zealand.

 

 

 

 

Tetra Pak là công ty Thụy Điển, chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp chế biến về đóng gói thực phẩm. Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận LEED Vàng - phiên bản 4 được công nhận toàn cầu về môi trường. Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm.

 

Các sản phẩm hộp giấy Tetra Pak được sản xuất hoàn toàn tự động trong môi trường tiệt trùng

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy. Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam hiện đang đề xuất Kỷ lục: "Tetra Pak - Nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng đầu tiên tại Việt Nam".

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ